5 lưu ý cho bạn trong việc chuẩn bị tổ chức tiệc cưới

Tổ chức tiệc cưới luôn cần các cặp đôi có thời gian chuẩn bị, lên ý tưởng và ngân sách để có một ngày vui trọn vẹn nhất. Vậy hãy cùng các chuyên gia tiệc cưới tại địa điểm tổ chức tiệc cưới tham khảo những bí quyết tổ chức tiệc cưới nhé!

Đối với nhiều cặp uyên ương trẻ tuổi, họ thường không có nhiều kinh nghiệm trong việc đặt tiệc cưới nên thường có nhiều băn khoăn do không có nhiều thông tin trong việc này. Dưới đây là những điều quan trọng mà bạn cần biết trong công đoạn chuẩn bị tiệc cưới cho bản thân mình.

Chi phí cho một bàn tiệc

Nhiều cặp đôi thường lưỡng lự trong khâu đặt món ăn vì họ còn e ngại vấn đề giá tiền. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều địa điểm tổ chức tiệc cưới đưa ra những gói dịch vụ bao gồm các món ăn với mức giá phù hợp để khách hàng có thể thỏa sức lựa chọn tương ứng với nhu cầu của mình. Ngoài ra, để đảm bảo sự rõ ràng về sau, cần tìm hiểu thêm về mức phí dịch vụ và phụ thu, ví dụ như bạn muốn mang thêm đồ uống khác từ ngoài vào để tránh những vấn đề không hay về sau.

Không gian tiệc cưới 

Không gian của buổi tiệc cưới là một trong những tiêu chí quan trọng để quyết định xem nơi nào làm bạn cảm thấy ưng ý nhất. Có khá nhiều yêu cầu về một không gian tốt cho các cặp đôi như không gian sảnh, khu vực trang trí, tường và trần, cửa ra vào… Không nên chọn những phòng tiệc nào có quá nhiều cột, như vậy sẽ khuất tầm nhìn của khách mời. Hướng đi lên sân khấu cũng không được quá hẹp, như vậy hình ảnh của cặp đôi cũng sẽ bị hạn chế…

Vị trí tiệc cưới

Bạn nên ưu tiên đặt tiệc ở những địa điểm gần với nơi ở của mình để thuận tiện cho cặp đôi và hai bên gia đình trong việc di chuyển cũng như tiết kiệm chi phí cùng thời gian. Tránh những nơi quá xa, hoặc không gian nằm trong hẻm nhỏ khiến nhiều người gặp khó khăn trong việc tìm kiếm.

Những lưu ý trong việc tổ chức tiệc cưới

Không gian chứa số lượng khách mời

Để có thể giúp cho cô dâu chú rể thuận tiện trong việc lựa chọn sảnh phù hợp, cần xác định rõ số lượng khách mời có thể tham dự. Thông thường, bạn cần đặt một không gian lớn hơn so với dự kiến để dự phòng việc khách mời tăng lên đột ngột. Sau khi đã có được sự ước tính tương đối về lượng khách, bạn có thể chọn được không gian đặt tiệc cưới hỏi tốt nhất.

 Thực đơn phong phú

Thông thường khi chọn được thực đơn tại các nhà hàng tiệc cưới, bạn sẽ được mời đi thử món. Chính vì vậy, bạn vẫn có thể thay đổi món ăn sau khi thử món. Một kinh nghiệm khác trước khi đặt tiệc đó là, hãy tham khảo thực đơn để xem món ăn ở đó thường theo phong cách nào, có dễ ăn đối với các thực khách hay không, số lượng và sự đa dạng của món ăn để quyết định của bạn dễ dàng hơn.

Hy vọng những tiêu chí tổ chức tiệc cưới hỏi ở trên sẽ mang lại thêm cho bạn những gợi ý để giúp bạn chọn lựa được một không gian hoàn hảo cho ngày trọng đại của cuộc đời mình. Ngoài ra, nếu như bạn đang có nhu cầu lựa chọn địa điểm tổ chức, có thể tham hảo thêm tại nhà hàng tiệc cưới Metropole, với không gian lãng mạn và chất lượng phục vụ tuyệt vời, chắc chắn sẽ đem lại cho bạn sự hài lòng nhất.

>>> Xem thêm: Làm thế nào để tổ chức tiệc cưới hoàn hảo chỉ trong vòng 6 tháng

More Articles for You

Tìm hiểu về phù dâu và những chuyện có thể bạn chưa biết

Xuất hiện hầu hết tại các đám cưới của các đôi tình nhân, phù dâu được xem là người đồng …

Top 5 nhà hàng tiệc cưới tốt nhất tại Sài Gòn

Sống giữa Sài Gòn rộng lớn với vô số những nhà hàng tiệc cưới, làm sao để chọn một địa …

Những nguyên tắc để tổ chức tiệc cưới ngoài trời thật hoàn hảo

Tiệc cưới ngoài trời bao giờ cũng phải chuẩn bị nhiều hơn tổ chức ở nhà hàng. Nhưng giờ đây …

Xu hướng trang trí tiệc cưới thịnh hành năm 2020

Trong cuộc đời mỗi người, đám cưới chính là ngày trọng đại, thiêng liêng và hạnh phúc nhất. Chính vì …

Chia sẻ kinh nghiệm khi chọn đặt tiệc cưới tại nhà hàng, trung tâm tổ chức tiệc cưới

Việc lựa chọn nhà hàng tiệc cưới làm nơi tổ chức đám cưới hiện nay đã rất phổ biến, đặc …

Những lưu ý khi đi đặt tiệc cưới dành cho cô dâu chú rể

Ngày cưới là ngày quan trọng nhất trong đời người, mọi thứ gần như phải được tính toán một cách …