6 điều cần làm cho ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo

Thiếu sót trong đám cưới là chuyện ít nhiều gì cũng có, tuy nhiên càng nhiều lỗi thì tiệc cưới sẽ không thể nào suôn sẻ được. Vậy cần chuẩn bị gì cho ngày cưới không bị “thiếu trước hụt sau”? Hãy xem qua bài chia sẻ kinh nghiệm của nhà hàng tiệc cưới TPHCM sau đây nhé. 

1. Lên danh sách tất cả việc cần làm

Hai bạn cần dành thời gian cùng nhau ngồi lại bàn bạc xem xét những việc cần làm và phân công nhiệm vụ xem ai sẽ làm gì. Đôi khi việc này sẽ tốn nhiều thời gian nhưng sắp xếp công việc có kế hoạch giúp bạn dễ quản lí và nắm được tiến độ công việc.

Hai bạn cần ghi chú về các khoản như thời điểm cụ thể để bắt đầu và kết thúc của từng việc, ngân sách cho khoản đó là bao nhiêu, ai sẽ là người trực tiếp đảm nhận. 

nha hang tiec cuoi tphcm

2. Lên danh sách khách mời cụ thể

Nhiều gia đình lên danh sách khách mời sau khi chọn được nhà hàng tiệc cưới, việc này sẽ gây khó khăn trong các khâu chuẩn bị hơn. Thay vì vậy, bạn cần lên một danh sách khách mời cụ thể, ưu tiên ghi trước những cái tên mà bạn muốn xuất hiện trong ngày cưới của bạn nhất sau đó đặt ra 1 con số cho quy mô buổi tiệc của bạn, luôn nhớ một điều khách mời càng nhiều thì chi phí cho tiệc cưới càng cao. 

Đừng quên lượng khách mời của các vị phụ huynh nhé, hãy báo với họ về số lượng khách hai bạn muốn. Các vị phụ huynh thường có xu hướng muốn tổ chức tiệc cưới thật lớn, mời thật đông khách vì vậy cần ngồi lại nói chuyện và bàn bạc về khách mời của các bên. 

Sau khi đã lên danh sách, các bạn cần rà soát lại một lần nữa để tránh việc mời sót những người quan trọng. 

3. Chuẩn bị tài chính 

Đây là việc hai bạn cần làm ngay khi có ý định chấm dứt cuộc sống độc thân. Hãy để dành càng nhiều càng tốt, nếu như tài chính hai bạn đã vững vàng, bạn có thể tổ chức tiệc cưới trọn gói theo vốn ngân sách hai bạn có, nếu như các bạn muốn lập gia đình rồi mới ổn định sự nghiệp có thể vay mượn của cha mẹ nhưng không nên để nợ nần quá nhiều chỉ vì tổ chức đám cưới. 

nha hang tiec cuoi tphcm

Các khoản bạn phải chi cho tiệc cưới bao gồm: tiền thuê nhà hàng, tiền cỗ bàn, tiền trang trí, tiền  thuê váy cưới cô dâu, vest chú rể, tiền chụp ảnh ngoại cảnh và trong tiệc cưới, tiền thuê xe cưới, …. rất nhiều thứ cần phải chi cho một đám cưới. Tùy vào ngân sách mình có mà bạn sẽ tổ chức tiệc cưới lớn nhỏ khác nhau. 

4. Dành thời gian tiếp thu kinh nghiệm từ những người đi trước

Vì ngày cưới chỉ diễn ra 1 lần trong đời, những sai sót trong tiệc cưới “khó” mà có thể sửa đổi.Vì vậy đừng tiết thời gian đi học hỏi kinh nghiệm từ việc tham dự đám cưới của bạn bè, người thân và trực tiếp hỏi họ những điều bạn thắc mắc cho đám cưới như nên chọn địa điểm tổ chức sự kiện – tiệc cưới nào, có nên chọn tổ chức tiệc cưới trọn gói hay không, chọn thuê váy cưới ở đâu thì đẹp, kiểu trang trí như thế nào cho phù hợp, … ngoài ra bạn có thể tìm thêm thông tin từ mạng Internet sau đó tổng hợp thông tin bằng cách ghi chú vào sổ tay để có thể xem lại khi cần. 

Ngoài kinh nghiệm về tổ chức tiệc, hai bạn cũng nên chuẩn bị bắt đầu cho cuộc sống hôn nhân. Hãy chia sẻ với người thân hoặc bạn bè về những điều bạn lo lắng, việc này không chỉ giúp bạn có thêm kinh nghiệm cho cuộc sống hôn nhân hạnh phúc mà còn giảm stress cho bạn khi phải đối mặt quá nhiều công việc tổ chức tiệc cưới. Với các cô dâu, đôi khi các bạn sẽ bị “dồn dập” quá nhiều thông tin, quá nhiều kinh nghiệm cho cuộc sống hôn nhân, nếu cảm thấy khó chịu, hãy tiếp thu có chừng mực thôi nhé. 

5. Tìm hiểu về nghi thức lễ cưới 

Ở mỗi vùng sẽ những phong tục khác nhau cho ngày cưới, nếu người bạn đời của bạn là người vùng miền khác, hai bạn cần có thời gian gặp người lớn của đôi bên để trao đổi những điểm khác biệt và chuẩn bị các nghi thức cho tốt. Việc “thăm dò” này không chỉ giúp bạn làm quen vớii môi trường mới mà còn nhận được nhiều điểm cộng từ gia đình, bà con lối xóm của nhà bên ấy đấy. 

Nếu như hai nhà quyết định tổ chức tiệc ở nhà hàng tiệc cưới TPHCM, hai bạn cần trao đổi với quản lý về các nghi thức nhà hàng sẽ tổ chức để không phải bỡ ngỡ khi tiệc diễn ra. 

6. Giữ gìn sức khỏe thật tốt 

Nhiều cô dâu chú rể vì lo chuẩn bị đám cưới mà bị stress hay sức khỏe sụt giảm, hai bạn cần giữ chế độ ăn uống hợp lý, có thể cùng nhau tập thể dục, giải trí hay thư giãn. Nếu như công việc quá nhiều, hãy nói với người thân để được san sẻ bớt công việc. Ngoài ra, các cô dâu cần đặt ngay một gói dịch vụ spa cho cô dâu để giữ gìn nhan sắc và thư giãn cho ngày trọng đại, nếu có ý định giảm cân, cần lên kế hoạch từ sớm, tránh trường hợp giảm cân gấp ảnh hưởng đến da và sức khỏe. 

nha hang tiec cuoi tphcm

Với 6 lưu ý bên trên, hi vọng các bạn sẽ tổ chức thành công sự kiện trọng đại nhất đời mình. Chúc các bạn trăm năm hạnh phúc! 

More Articles for You

Tìm hiểu về phù dâu và những chuyện có thể bạn chưa biết

Xuất hiện hầu hết tại các đám cưới của các đôi tình nhân, phù dâu được xem là người đồng …

Top 5 nhà hàng tiệc cưới tốt nhất tại Sài Gòn

Sống giữa Sài Gòn rộng lớn với vô số những nhà hàng tiệc cưới, làm sao để chọn một địa …

Những nguyên tắc để tổ chức tiệc cưới ngoài trời thật hoàn hảo

Tiệc cưới ngoài trời bao giờ cũng phải chuẩn bị nhiều hơn tổ chức ở nhà hàng. Nhưng giờ đây …

Xu hướng trang trí tiệc cưới thịnh hành năm 2020

Trong cuộc đời mỗi người, đám cưới chính là ngày trọng đại, thiêng liêng và hạnh phúc nhất. Chính vì …

Chia sẻ kinh nghiệm khi chọn đặt tiệc cưới tại nhà hàng, trung tâm tổ chức tiệc cưới

Việc lựa chọn nhà hàng tiệc cưới làm nơi tổ chức đám cưới hiện nay đã rất phổ biến, đặc …

Những lưu ý khi đi đặt tiệc cưới dành cho cô dâu chú rể

Ngày cưới là ngày quan trọng nhất trong đời người, mọi thứ gần như phải được tính toán một cách …