9 câu hỏi cho kế hoạch cưới hoàn hảo tại nhà hàng tiệc cưới TPHCM

Lên kế hoạch cho một đám cưới hoàn hảo không chỉ là việc của cô dâu chú rể mà còn là chuyện của gia đình hai bên từ các khâu lên khách mời, chọn nhà hàng tiệc cưới TPHCM, chọn thực đơn, …. Trong cuộc sống hối hả như hiện nay, làm thế nào để có được một bữa tiệc trọn vẹn? 

Để tìm ra câu trả lời cho việc lên kế hoạch cưới hoàn hảo, trước hết bạn phải trả lời 9 câu hỏi sau: 

1. Có bao nhiêu khách mời trong ngày cưới của bạn? 

Đây là yêu cầu đầu tiên để có thể lên được kế hoạch cưới, vì số lượng khách mời sẽ ảnh hưởng đến các khâu chọn sảnh nhà hàng tiệc cưới, đặt cỗ bàn, ngân sách cho tiệc cưới, … Hãy đặt ra một con số cụ thể, đừng để bản thân lâm vào cảnh khó xử khi số khách vượt xa so với dự tính, đừng quên thảo luận với gia đình hai bên về con số bạn lên kế hoạch vì khách mời của các vị phụ huynh luôn gấp mấy lần số khách của cô dâu chú rể. 

2. Đãi tiệc tại nhà hay nhà hàng tiệc cưới sang trọng? 

Sau khi có số lượng khách mời, các bạn cần xác định địa điểm tổ chức sự kiện – tiệc cưới. Nếu như nhà bạn có sân rộng, có sức chứa đủ số lượng khách thì đãi tiệc tại nhà sẽ thoải mái và ít tốn kém hơn, nhưng chọn tổ chức ở nhà hàng gia đình sẽ đỡ vất vả trong các khâu chuẩn bị, và dọn dẹp sau tiệc. 

nha hang tiec cuoi tphcm

Nếu chọn đãi tiệc ở nhà hàng, bạn sẽ chọn nhà hàng nào? Đảm bảo được rằng nhà hàng gần cả hai bên nhà trai lẫn nhà gái, không nằm trên tuyến đường hay kẹt xe và có địa chỉ dễ tìm. Nhà hàng đó cũng nên có nhiều nhận xét tốt về danh sách menu thực đơn tiệc cưới và cách phục vụ. 

3. Bạn muốn không gian sảnh tiệc sẽ như thế nào? 

Cách trang trí sẽ phản ánh tính cách của cô dâu chú rể vì vậy hai bạn cần lên ý tưởng về sảnh tiệc cưới của mình. Hiện nay các nhà hàng đều có nhiều sảnh tiệc với kiến trúc và cách trang trí khác nhau để các cặp đôi có thể dễ dàng lựa chọn. Bạn có thể chọn các gợi ý trang trí của nhà hàng hoặc có thể tự đề  xuất ý tưởng. 

4. Chất lượng phục vụ có làm bạn hài lòng? 

Khi đã khoanh vùng được các nhà hàng tổ chức tiệc cưới phù hợp, các bạn nên tiến hành khảo sát thực tế để biết được cách phục vụ nhà hàng có chuyên nghiệp và chu đáo không. Hãy trực tiếp trao đổi với nhân viên vì chính họ sẽ là người thay gia đình bạn đãi tiệc, bên cạnh đó bạn cũng nên làm việc với quản lí về cách phục vụ như thế nào, một bàn có bao nhiêu nhân viên phục vụ, …. 

5. Bạn muốn đãi tiệc đứng hay tiệc ngồi? 

Hầu hết các tiệc cưới tại Việt Nam đều chọn hình thức đãi tiệc ngồi nhưng việc đãi tiệc đứng đã dần phổ biến hơn vì những cặp đôi thích hiện đại, náo nhiệt thường chọn tiệc đứng. Nhưng nếu như đặt tiệc cưới đứng các bạn nên lưu ý về các khoảng chi phí phát sinh và làm việc sát sao với các nhà hàng tiệc cưới TPHCM

thực đơn cưới tại nhà hàng tiệc cưới TPHCM

6. Có nên đặt tiệc vào mùa cưới? 

Mùa cưới tại Việt Nam bắt đầu từ tháng cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9 đến hết tháng 2 âm lịch năm sau. Khoảng thời gian này trùng với mùa thu, đông và xuân nên không khí mát mẻ nên nhiều cặp uyên ương chọn mùa này để xây tổ ấm. Vì tiệc cưới diễn ra ồ ạt nên các nhà hàng cũng đồng loạt lên giá các hạng mục trong kế hoạch đặt tiệc cưới nhưng bù lại sẽ có nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn. 

7. Chọn ngày lành tháng tốt sao cho phù hợp? 

Chuyện chọn ngày chọn tháng cho ngày cưới đã trở thành nét đẹp trong phong tục cưới của người Việt, nhưng ngày nay, ngoài chọn ngày tốt, người ta còn chọn đãi tiệc vào cuối tuần để khách mời có thể dễ dàng dự tiệc. Những năm gần đây, ngoài những ngày lành tháng tốt đã được ấn định trong sổ sách, các cặp đôi còn ưu tiên chọn những ngày tam trùng (trùng ngàng, trùng tháng, trùng năm) để tổ chức tiệc cưới. 

8. Có nên tổ chức tiệc cưới ngoài trời? 

Xu hướng tổ chức tiệc cưới ngoài trời đã dần quen thuộc với các cặp đôi nhưng không phải tiệc cưới ngoài trời nào cũng thành công, nhất là trong thời tiết “sáng nắng chiều mưa” của Thành phố Hồ Chí Minh. Vì vậy hãy cân nhắc nếu như quyết định tổ chức tiệc ngoài trời, bạn phải có một kế hoạch dự phòng cụ thể. 

9. Các dịch vụ tiệc cưới có đảm bảo không? 

Để tiệc cưới thêm lung linh sống động, các yếu tố về âm thanh ánh sáng, nhạc nền, các tiết mục ca múa nhạc phải được chọn lựa một cách kĩ lưỡng. Ngoài ra, những tiện ích như bãi gửi xe rộng rãi, có người trông coi và dắt xe, biển chỉ dẫn, thang máy nếu như sảnh tiệc ở trên lầu, nhà vệ sinh, … cần được đảm bảo để tạo sự thoải mái cho khách mời. 

nha hang tiec cuoi tphcm

Hãy trả lời 9 câu hỏi trên và bắt đầu lên một kế hoạch thật chi tiết về các khoản thời gian bắt đầu, kết thúc công việc, người đảm nhận và chi phí bạn sẽ chi cho khoản đó là bao nhiêu. Hai bạn có thể chia sẻ công việc cho người nhà để không bị “quá tải” trước thềm ngày vui. Chúc hai bạn mãi hạnh phúc.

More Articles for You

Tìm hiểu về phù dâu và những chuyện có thể bạn chưa biết

Xuất hiện hầu hết tại các đám cưới của các đôi tình nhân, phù dâu được xem là người đồng …

Top 5 nhà hàng tiệc cưới tốt nhất tại Sài Gòn

Sống giữa Sài Gòn rộng lớn với vô số những nhà hàng tiệc cưới, làm sao để chọn một địa …

Những nguyên tắc để tổ chức tiệc cưới ngoài trời thật hoàn hảo

Tiệc cưới ngoài trời bao giờ cũng phải chuẩn bị nhiều hơn tổ chức ở nhà hàng. Nhưng giờ đây …

Xu hướng trang trí tiệc cưới thịnh hành năm 2020

Trong cuộc đời mỗi người, đám cưới chính là ngày trọng đại, thiêng liêng và hạnh phúc nhất. Chính vì …

Chia sẻ kinh nghiệm khi chọn đặt tiệc cưới tại nhà hàng, trung tâm tổ chức tiệc cưới

Việc lựa chọn nhà hàng tiệc cưới làm nơi tổ chức đám cưới hiện nay đã rất phổ biến, đặc …

Những lưu ý khi đi đặt tiệc cưới dành cho cô dâu chú rể

Ngày cưới là ngày quan trọng nhất trong đời người, mọi thứ gần như phải được tính toán một cách …