Cách chọn nhà hàng tiệc cưới TPHCM phù hợp cho tiệc cưới của bạn

Rất nhiều cặp đôi đau đầu trước đám cưới vì không biết nên chọn nhà hàng tiệc cưới TPHCM nào cho phù hợp, tại nhà, nhà hàng, nhà hàng tiệc cưới hay tiệc cưới ngoài trời? Bài viết này sẽ giúp bạn dễ dàng có được quyết định đúng đắn cho ngày trọng đại của đời mình. 

Yếu tố cần quan tâm khi chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới : Bao nhiêu khách mời đến dự? 

Bạn cần xác định được rằng có khoảng bao nhiêu khách đến dự tiệc cưới của bạn. Phải đảm bảo có đủ chỗ cho khách, tránh tình trạng quá đông khách trong một không gian chật hẹp, như vậy khách sẽ không thoải mái, ngược lại, nếu quá ít khách trong một không gian quá rộng thì sẽ dễ dẫn đến loãng không khí và lãng phí.

Ví dụ, tiệc của bạn có khoảng 200 khách, chắc chắn bạn phải lựa chọn một địa điểm thật lớn như nhà hàng tiệc  cưới có sảnh lớn là một quyết định đúng đắn. Nếu tiệc cưới của bạn mời khoảng hơn 50 khách, bạn có thể tổ chức thật ấm cúng tại nhà hoặc một nhà hàng nhỏ. 

So sánh những điểm ưu điểm và khuyết điểm của các địa điểm tổ chức tiệc cưới

Nhà hàng tiệc cưới

Ngày nay, số lượng nhà hàng tổ chức tiệc cưới TPHCM đã đạt con số hàng trăm. Đây là sự lựa chọn nhiều nhất của các cặp đôi vì nó có rất nhiều ưu điểm. 

Nhà hàng tiệc cưới tphcm

Ưu điểm: 

 • Nhiều mức giá: Sự gia tăng số lượng nhà hàng tiệc cưới góp phần tạo nên nhiều sự cạnh tranh về giá, điều này giúp các cặp đôi có thể tìm được một nhà hàng tùy với ngân sách đã đề ra. 
 • Có người điều phối đám cưới: Bạn và gia đình không cần vừa chạy tiếp khách vừa chạy xem món ăn đã lên đủ chưa vì đã có sẵn điều phối viên giúp bạn, thậm chí ở một số nhà hàng còn có người dắt khách mời vào đúng vị trí của khách. 
 • Sự tin tưởng: Nếu nhà hàng bạn chọn là một nhà hàng có tiếng trong việc tổ chức tiệc cưới, nổi tiếng vì thức ăn ngon sẽ khiến khách mời có một niềm tin tưởng nhất định nào đó với địa điểm bạn chọn. 
 • Không gian: Phía nhà hàng sẽ đưa ra đề xuất không gian thích hợp với số lượng khách mời bạn có để tránh dẫn đến  việc thiếu hoặc quá dư chỗ. 
 • Đưa ra những tư vấn thích hợp: Ngoài đưa ra đề xuất về không gian, đội ngũ dịch vụ tổ chức tiệc cưới chuyên nghiệp sẽ tư vấn giúp bạn về rất nhiều thứ để bạn có được một ngày cưới hoàn hảo. 

Nhược điểm: 

 • Ít đa dạng về sự chọn lựa: Các nhà hàng thường rất giới hạn sự lựa chọn của bạn về trang trí, thức ăn và thức uống. Những kiểu trang trí dễ bị trùng lặp với các tiệc cưới trước đó, thức ăn và thức uống cũng dễ bị giới hạn trong menu ít món. 
 • Giá cả cao: mặc dù có sự cạnh tranh về giá nhưng mức cạnh tranh này đều nằm ở tầm cao so với việc tổ chức tại nhà, đây là một yếu tố đáng cân nhắc nếu như bạn có ngân sách hạng hẹp. 
 • Nhàm chán: Vì đã tổ chức rất nhiều tiệc và việc ăn tiệc cưới ở nhà hàng ngày càng phổ biến nên nó dễ trở nên nhàm chán, không gì mới mẻ. 

Thuê địa điểm tổ chức

Hình thức này còn khá mới tại Việt Nam nhưng cũng có một dạng gần giống đó là tổ chức tiệc cưới ngoài trời. Bạn phải thuê những địa điểm tổ chức sự kiện – tiệc cưới đẹp và trang trí để tổ chức tiệc cưới. 

Nhà hàng tiệc cưới tphcm

Ưu điểm: 

 • Riêng tư: Với dạng tiệc cưới như thế này thường là những tiệc cưới thân mật, ít khách mời, vì vậy nó rất kín đáo và riêng tư. 
 • Mới lạ: Chính vì chọn những địa điểm đẹp để tổ chức tiệc cưới trọn gói nên khách mời sẽ rất thích thú khi vừa được dự tiệc lại vừa được ngắm cảnh đẹp xung quanh. 
 • Thân mật: Ắt hẳn rằng khách mời  sẽ cảm thấy họ thật quan trọng khi được dự tiệc cưới của bạn vì khách mời toàn những người có mối quan hệ thân mật với chủ tiệc. 

Nhược điểm: 

 • Không gian nhỏ: Vì là dạng tổ chức tiệc cưới thân mật nên không gian thường không mấy rộng lớn.
 • Phụ phí: Tùy vào địa điểm bạn chọn sẽ có những mức giá khác nhau, nhưng có một số nơi bạn sẽ tốn phụ phí về chụp ảnh, trang trí… 
 • Tự mình chuẩn bị: Sẽ không có đội ngũ tư vấn như khi tổ chức tại nhà hàng tiệc cưới, mọi khâu chuẩn bị bạn sẽ là người lên kế hoạch. 
 • Nhiều hạn chế: Đôi khi nếu bạn thuê địa điểm là nhà của một ai đó, bạn sẽ bị một số hạn chế về thời gian và dễ phiền nhiễu đến chủ nhà, còn nếu bạn thuê địa điểm là một không gian ngoài trời, hạn chế lớn nhất là về thời tiết. 

Tiệc cưới tại nhà

Nếu không gian nhà bạn đủ rộng để tổ chức tiệc cưới thì việc tận dụng chính ngôi nhà của mình là một quyết định đúng đắn vì bạn sẽ làm chủ được nhiều thứ. Nhưng cần lưu ý là tổ chức tại nhà bạn sẽ phải chuẩn bị một tinh thần tốt vì phải tự lo mọi việc. 

Ưu điểm

 • Thoải mái: Bạn có thể thay đổi nhiều khung giờ để đón khách trong ngày, việc này giúp tránh đùn ứ khách và khách cũng cảm thấy thoải mái hơn. 
 • Tự làm chủ: Bạn có thể tự chọ món ăn sẽ đãi, tự chọn kiểu trang trí cho buổi tiệc của mình, nói chung bạn sẽ tự làm chủ được tiệc cưới của mình . 
 • Không giới hạn: Bạn có thể say bí tỉ mà không sợ tìm đường về nhà vì bạn đã ở nhà rồi, có thể ngồi chơi cùng người thân đến qua nửa đêm cũng không sợ không có chỗ. 
 • Chi phí thấp: Tổ chức tiệc tại nhà bạn sẽ đỡ mất rất nhiều chi phí về mặt bằng, và có thể giảm được lượng thừa thức ăn. 

Nhược điểm

 • Chi phí phát sinh: Tổ chức tiệc tại nhà bạn phải có một mức dự trù kinh phí nhất định vì đôi khi chi phí tổ chức đội lên gấp đôi so với dự kiến. 
 • Thời tiết: Thường tổ chức tại nhà, bán sẽ phải dựng rạp tạm bợ, nhưng điều này sẽ khá vất vả nếu như trời mưa. 
 • Tự lo quá nhiều thứ: Bạn và gia đình sẽ phải tự lo tiếp khách, đãi ăn, dọn dẹp sau tiệc nên sẽ khiến bạn gặp nhiều căng thẳng và hay làm thiếu sót việc. Điểm yếu này nay đã có điểm khắc phục vì người ta thường thuê đội nấu ăn, rửa chén, phục vụ tại nhà. 

Trên đây là những so sánh giúp bạn có được quyết định đúng đắn khi lựa chọn địa điểm tổ chức, nếu bạn muốn biết thêm về nhà hàng tiệc cưới TPHCM có thể tham khảo thông tin tư vấn tại đây.

More Articles for You

Tiệc cưới lãng mạn với hoa hồng tại nhà hàng tiệc cưới TPHCM

Hoa hồng đựơc biết đến như là “nữ hoàng của các loài hoa” bởi vì nó là loài hoa của …

Lựa chọn nhạc nền tiệc cưới tại nhà hàng tiệc cưới HCM

Âm nhạc từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống và gây ảnh hưởng gián …

Ý tưởng trang trí lối đi sân khấu cho tiệc cưới ngoài trời

Trang trí lối đi lên sân khấu cho tiệc cưới ngoài trời như thế nào? Có người nói lối đi …

Ý tưởng trang trí lối đi sân khấu cho tiệc cưới ngoài trời

Trang trí lối đi lên sân khấu cho tiệc cưới ngoài trời như thế nào? Có người nói lối đi …

Công tác hậu cần trong ngày cưới

Nếu bạn đã từng nhìn thấy những dấu hiệu, những ngọn đèn lễ hội hay những món ăn trong đám cưới và …

Trang trí tiệc cưới ngoài trời thơ mộng trong mùa xuân

Trang trí tiệc cưới là một trong những bước chuẩn bị tiệc đặc biệt quan trọng đối với những cặp …