Chia sẻ kinh nghiệm khi chọn đặt tiệc cưới tại nhà hàng, trung tâm tổ chức tiệc cưới

Việc lựa chọn nhà hàng tiệc cưới làm nơi tổ chức đám cưới hiện nay đã rất phổ biến, đặc biệt ở những thành phố lớn. Trước khi lên quyết định đặt tiệc cưới, các cặp đôi nên lên danh sách những việc cần làm cụ thể. Trong đó, có thể kể ra 5 điều mọi cặp đôi nên nhớ để chuẩn bị chu đáo hơn cho đám cưới của mình. 

Lựa chọn nhà hàng tiệc cưới

Điều quan trọng nhất cần lưu ý là bạn nên chọn nhà hàng hàng tiệc cưới nằm gần trung tâm hoặc giao điểm giữa 2 bên gia đình, họ hàng, đồng nghiệp. Cần chọn nhà hàng ở những con đường lớn, không quá đông đúc tránh trường hợp nhiều khách mời không đến dự được do quá xa, hoặc tắc nghẽn giao thông.

Khi đặt tiệc cưới, mối quan tâm hàng đầu là sảnh tiệc có thể chứa được bao nhiêu khách. Một lưu ý rằng những vị trí sảnh đẹp luôn được đặt từ sớm và thông thường các nhà hàng đều khuyên khách hàng nên chuẩn bị trước cho lễ cưới từ 6 tháng đến 1 năm. Do đó, bạn cần lên danh sách khách mời đầy đủ từ sớm để đặt tiệc. 

Nên chọn sảnh cưới rộng rãi thoáng đãng

Một mẹo nhỏ nữa bạn cần chú ý là không nên đặt số lượng bàn tiệc vừa đúng với sức chứa sảnh. Ví dụ, sảnh tiệc có sức chứa được 50 bàn thì chỉ nên đặt tối đa 45 bàn để không gian được thoáng đãng.

Đặt ra mức ngân sách cho tiệc cưới

Chi phí đặt tiệc cưới tại nhà hàng thường chiếm 50% tổng chi phí cho cả một đám cưới. Do đó, cần phải cân đo đong đếm mức chi phí cho phù hợp tránh tình trạng lãng phí không đáng có.

Một số điểm bạn cần lưu ý hỏi rõ nhà hàng trước khi đặt tiệc cưới để tránh tranh cãi về sau:

Bàn tiệc dành cho 10 người hay 12 người để ước lượng được số bàn tiệc phù hợp. Việc này rất cần thiết bởi chỉ chênh lệch 2 khách mỗi bàn thôi cũng sẽ phát sinh thừa hoặc hoặc thiếu rất nhiều bàn tiệc.

Bảng giá thực đơn nhà hàng cung cấp đã bao gồm đồ uống hay không? Chi phí đồ uống, đặc biệt là bia sẽ là một khoản chi phí phát sinh tương đối nếu chưa bao gồm trong giá thực đơn.

Các món ăn trong thực đơn cần phải được kết hợp hài hòa, đẹp mắt

Các chương trình khuyến mãi, ưu đãi sẽ nhận được vào thời điểm đặt tiệc cưới. Bạn sẽ tiết kiệm được một khoản kha khá nhờ vào các ưu đãi của nhà hàng. 

Bảng báo giá phải liệt kê đầy đủ chi phí, và trong thời gian đợi có thay đổi giá không? việc này cần phải chú ý ở các điều khoản hợp đồng, khoản tiền đặt cọc, thời gian thanh toán để đảm bảo không phát sinh thêm quá nhiều chi phí vượt ngân sách.

Các dịch vụ cưới đi kèm khác

Đa số các nhà hàng tiệc cưới luôn cung cấp các dịch vụ cưới kèm theo nếu bạn sử dụng dịch vụ tổ chức tiệc. Có thể kể ra như trang trí tiệc, đặt thiệp cưới, bánh cưới, tháp rượu, mc tiệc cưới, nhóm múa,…. Tuy nhiên, dựa vào số lượng bàn tiệc mà bạn đặt, nhà hàng có thể khuyến mãi tặng thêm các dịch vụ phụ bên trên. 

Dùng thử thực đơn tiệc cưới 

Bạn nên lưu ý rằng, không phải món ăn với nguyên liệu đắt tiền thì sẽ là ngon nhất. Thực đơn cưới nên dựa vào ngân sách đã có và tùy vào khẩu vị từng vùng miền, Do đó, nên yêu cầu được thử các món ăn trước khi chốt thực đơn. Đặc biệt, cần phải ghi rõ trong hợp đồng thực đơn đã chọn để tránh trường hợp nhầm lẫn.

Nên dùng thử các món trong thực đơn khi đặt tiệc cưới

>>> Xem thêm Tham khảo giá thực đơn tiệc cưới ở nhà hàng, trung tâm tổ chức lễ cưới chuyên nghiệp ở đây.

Kiểm tra hệ thống âm thanh, ánh sáng

Hầu như các cặp đôi đều thường bỏ qua việc này, tuy nhiên đây lại yếu tố đặc biệt quan trọng quyết định phần lớn sự thành công của tiệc cưới. Bởi hầu hết mọi nghi thức trên sân khấu có diễn ra trọn vẹn hay không đều phải cần đến hệ thống âm thanh tốt. Đèn chiếu sáng và hệ thống đèn led rất cần thiết để thu hút khách mời chú ý buổi lễ long trọng.

Trên đây là những điều các cặp đôi cô dâu chú rể cần chú ý khi đi đặt tiệc cưới tại các nhà hàng hay trung tâm tổ chức tiệc cưới chuyên nghiệp. Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có được sự chuẩn bị chu đáo trong quá trình lựa chọn địa điểm tổ chức đám cưới của mình thật chu đáo nhất. Chúc cho ngày cưới của hai bạn diễn ra thật trọn vẹn và ý nghĩa!

More Articles for You

Những bộ màu cưới tuyệt sắc cho hôn lễ trong mơ

Màu sắc trong đám cưới của bạn sẽ là đặc điểm nổi bật nhất trong ngày trọng đại của bạn. …

Tại sao nên chọn quận Tân Bình là nơi tổ chức hội nghị

Quận Tân Bình hiện nay là nơi tập trung rất nhiều doanh nghiệp của thành phố Hồ Chí Minh với …

Những bản nhạc Âu Mỹ ấn tượng cho lễ cưới

Tình yêu là một nàng thơ không bao giờ cũ kỹ của âm nhạc, vì thế có vô số bài …

Một số lưu ý khi tổ chức hội nghị dành cho các công ty

Hội nghị là một trong những loại hình sự kiện được diễn ra nhiều lần trong một năm. Đặc biệt, …

Nhà hàng tiệc cưới HCM Riverside Palace có tốt không?

Riverside Palace là một trong những nhà hàng tiệc cưới HCM được yêu thích nhất hiện nay. Tại các chuyên …

Nhà hàng tiệc cưới HCM Riverside Palace có tốt không?

Riverside Palace là một trong những nhà hàng tiệc cưới HCM được yêu thích nhất hiện nay. Tại các chuyên …