Hướng dẫn chi tiết các bước chọn địa điểm tổ chức sự kiện đám cưới

Trong khi hầu hết các khía cạnh của một đám cưới đều không bắt buộc, từ việc mặc vest thay vì váy cưới đến việc trang trí hoa cho bánh cưới, thì có một điều bạn không thể bỏ qua: địa điểm tổ chức sự kiện trọng đại – đám cưới. Sau tất cả, bạn cần có một nơi để gia đình và bạn bè bạn cùng tụ họp và ăn mừng.

Nhưng tìm ra địa điểm tổ chức đám cưới phù hợp không hề dễ dàng. Có rất nhiều lựa chọn như nhà hàng tiệc cưới sang trọng, khuôn viên nhà thờ, tại nhà cô dâu hoặc chú rể, thậm chí là bãi biển một villa. Dưới đây là một số gợi ý từ các chuyên gia tổ chức đám cưới hàng đầu hiện nay để giúp bạn chọn lựa địa điểm tổ chức đám cưới trong mơ.

Trao đổi trước với Wedding Planner của bạn

Hướng dẫn chi tiết các bước chọn địa điểm tổ chức sự kiện đám cưới - 1

Ngay trước khi bắt đầu công cuộc tìm kiếm địa điểm, hãy trao đổi với Wedding Planner (chuyên gia tổ chức đám cưới) của bạn. Họ là người đã làm việc thường xuyên với các vấn đề như sức chứa của một địa điểm, thiết kế chủ đề, thời gian và những thứ bạn cần chỉnh sửa. Nếu như có cách sáng tạo khác để làm nơi tổ chức đám cưới của bạn trở nên độc nhất vô nhị hoặc có bất cứ vấn đề về địa điểm gây cản trở bạn, người planner sẽ giải quyết cho bạn.

Chọn địa điểm hợp gu thẩm mỹ

Hướng dẫn chi tiết các bước chọn địa điểm tổ chức sự kiện đám cưới - 2

Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng nó đúng với mọi trường hợp. Nếu bạn muốn tổ chức một đám cưới hiện đại, hãy chọn nhà hàng tiệc cưới hay các khách sạn sang trọng. Ngược lại, một đám cưới có xu hướng mộc mạc, gần gũi với thiên nhiên sẽ phù hợp với các địa điểm ngoài trời như sân vườn, bãi biển. Chọn địa điểm tổ chức phù hợp với chủ đề tiệc cưới sẽ giúp cho đám cưới của bạn kết nối hơn với không gian xung quanh.

Nắm rõ danh sách khách mời

Hướng dẫn chi tiết các bước chọn địa điểm tổ chức sự kiện đám cưới - 3

Nhận biết số lượng khách bạn dự tính mời trước khi tìm chọn địa điểm tổ chức sẽ giúp bạn tránh khỏi cơn đau đầu không đáng có. Nếu bạn chọn một không gian quá nhỏ với danh sách khách mời, bạn sẽ rơi vào tình thế rất khó xử. Các cặp đôi thường đánh giá thấp số lượng người họ sẽ mời (hoặc lượng khách của ba mẹ họ), vì vậy hãy trao đổi vấn đề này để biết chắc bạn phải làm việc với bao nhiêu khách mời. Điều này sẽ giúp bạn giải quyết một phần vấn đề liên quan đến ngân khách, bởi có nhiều khoản chi phí phụ thuộc vào lượng khách mời đám cưới.

Ghi nhớ ngân sách

Hướng dẫn chi tiết các bước chọn địa điểm tổ chức sự kiện đám cưới - 4

Việc này còn quan trọng hơn cả tiền thuê địa điểm tổ chức đám cưới, vì một số nhà hàng tiệc cưới sẽ tính tiền dựa trên số lượng món ăn. Tiền trang trí không gian và hoa tươi cũng góp phần làm tăng khoản chi. Bạn nên nắm rõ con số ngân sách của bạn, cũng như chi phí trang trí khi bắt đầu thực hiện kế hoạch. Nếu việc này vượt quá ngân sách, bạn cần phải đơn giản hoá phần trang trí hoặc tìm địa điểm tổ chức khác giá vừa phải hơn. Bạn cần phải chia ngân sách theo từng mục nhỏ, ưu tiên những mục quan trọng để lên trên. Nếu bạn chọn trước địa điểm tổ chức, sau đó nhận ra bạn phải điều chỉnh lại, đây là cuộc chiến căng não để duy trì ngân sách khi bạn còn quá nhiều khoản phải chi trả.

Cân nhắc trải nghiệm khách mời

Hướng dẫn chi tiết các bước chọn địa điểm tổ chức sự kiện đám cưới - 5

Nếu bạn có dự định tổ chức đám cưới ở thành phố khác, cần di chuyển xa, nhớ tìm địa điểm có khách sạn ở gần hoặc liên kết với nhà hàng đó. Và đừng quên xem xét trải nghiệm dự tiệc của khách mời. Sức chứa tối đa của một không gian thường không đem lại cảm giác thoải mái của người dự tiệc, nên hãy nhớ hỏi người đại diện nhà hàng số lượng khách phù hợp nhất cho không gian.

Hỏi về các dịch vụ đi kèm

Hướng dẫn chi tiết các bước chọn địa điểm tổ chức sự kiện đám cưới - 6

Nếu bạn tìm một nơi tổ chức đám cưới có dịch vụ trọn gói, hoặc nơi bạn có thể tự do trang trí, hãy nhớ liệt kê rõ giá từng mục. Một nhà hàng tiệc cưới có sẵn bàn, ghế, đồ trang trí và hoa tươi có thể tốn nhiều chi phí hơn không gian bạn tự trang trí. Tuy nhiên đừng quên so sánh giữa hai lựa chọn để tiết kiệm ngân sách nhất, vì gói trang trí tiệc cưới từ dịch vụ thuê ngoài đôi khi đắt tiền hơn dịch vụ của nhà hàng. Hầu hết các nhà hàng đều có gói phục vụ ăn uống đi kèm, tuỳ vào menu bạn tự chọn hoặc gợi ý từ nhà hàng, chi phí cũng sẽ khác nhau.

Cuối cùng, điều quan trọng nhất là gu thẩm mỹ của cô dâu, chú rể. Bạn nên tự hỏi bản thân không gian nào, phong cách nào sẽ miêu tả chính xác bạn và người bạn đời của mình. Một địa điểm tổ chức sự kiện đám cưới có thể trông lộng lẫy, nhưng nó chỉ đẹp nhất khi phù hợp với con người hai nhân vật chính.

More Articles for You

Những bộ màu cưới tuyệt sắc cho hôn lễ trong mơ

Màu sắc trong đám cưới của bạn sẽ là đặc điểm nổi bật nhất trong ngày trọng đại của bạn. …

Tại sao nên chọn quận Tân Bình là nơi tổ chức hội nghị

Quận Tân Bình hiện nay là nơi tập trung rất nhiều doanh nghiệp của thành phố Hồ Chí Minh với …

Những bản nhạc Âu Mỹ ấn tượng cho lễ cưới

Tình yêu là một nàng thơ không bao giờ cũ kỹ của âm nhạc, vì thế có vô số bài …

Một số lưu ý khi tổ chức hội nghị dành cho các công ty

Hội nghị là một trong những loại hình sự kiện được diễn ra nhiều lần trong một năm. Đặc biệt, …

Nhà hàng tiệc cưới HCM Riverside Palace có tốt không?

Riverside Palace là một trong những nhà hàng tiệc cưới HCM được yêu thích nhất hiện nay. Tại các chuyên …

Nhà hàng tiệc cưới HCM Riverside Palace có tốt không?

Riverside Palace là một trong những nhà hàng tiệc cưới HCM được yêu thích nhất hiện nay. Tại các chuyên …