Kinh nghiệm dành cho cô dâu chú rể khi chuẩn bị đặt thiệp cưới

Không hẳn là việc lớn như đi thuê địa điểm, đặt tiệc cho lễ cưới. Việc lên danh sách khách mời để đặt thiệp cưới cũng rất quan trọng. Bởi điều này sẽ giúp bạn nắm bắt chính xác số lượng khách mời để có thể lựa chọn được nhà hàng tiệc cưới HCM vừa ý nhất từ sớm. Đồng thời, thiết kế nên một chiếc thiệp cưới mà khi đến tay khách mời, ngoài việc cung cấp đủ thông tin thì còn tạo được ấn tượng trong lòng mọi người nữa. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm một số kinh nghiệm trong quá trình chuẩn bị đặt thiệp cưới nhé!

1. Số lượng thiệp cưới

Số lượng thiệp cưới sẽ phụ thuộc vào lượng khách mời. Do vậy, hai bạn nên cùng tham gia với bố mẹ để lên danh sách những người muốn mời. Những người thân quen, quan trọng nên liệt kê đầu tiên. Cách để không nhầm lẫn, đó là liệt kê theo từng hạng mục. Ví dụ, gia đình họ hàng bên ngoại, gia đình họ hàng bên nội, bạn bè cấp 1, cấp 2, cấp 3, Đại học, đồng nghiệp, thầy cô, anh chị em kết nghĩa,…. Để chắc chắn, bạn có thể đặt thêm khoảng 20 – 30 thiệp so với danh sách đã lên, để dự trữ cho những trường hợp phát sinh. 

Lên danh sách để có được số lượng thiệp cưới

Tiếp đến, đặt thêm khoảng 25 – 30 thiệp cưới so với danh sách khách mời dự tính để dự phòng cho việc bạn viết sai là điều nên làm. Bởi chi phí in một lần và được đặt trước sẽ tiết kiệm hơn.

2. Chi phí cho thiệp cưới

Sau khi xác định danh sách khách mời, bạn nên tham khảo giá thị trường để cân nhắc cho việc lựa chọn thiệp cưới phù hợp với ngân sách cho phép. Đương nhiên, nếu khoản ngân sách thoải mái, bạn có thể tự do hơn trong việc đề xuất thiết kế thiệp cưới riêng. Còn nếu không, việc khảo giá, hỏi thăm những người bạn đã kết hôn cũng là cơ sở để bạn quyết định xem nên đặt thiệp ở đâu và rút ra được một số kinh nghiệm quý báu sau khi trò chuyện với họ. 

Xác định ngân sách cho khoản in ấn thiệp cưới

3. Thời gian đi đặt thiệp cưới

Nếu muốn thiết kế thiệp riêng, bạn nên tiến hành thực hiện việc lên ý tưởng trong khoảng  5 – 6 tháng trước ngày cưới. Sau đó, lựa chọn nhà in, mẫu mã thực hiện trước 3 – 4 tháng. Việc chuẩn bị từ sớm sẽ cho bạn tâm thế chủ động, thoải mái hơn trong mọi việc. 

Tiến hành đặt thiệp từ 3 - 4 tháng trước khi cưới để có được sự chủ động

Việc in với số lượng lớn tầm 500 chiếc sẽ mất ít nhất 2 tuần, do vậy tiến hành đặt thiệp sớm sẽ vừa có mức giá rẻ, vừa tránh gây ra những sai sót không đáng có. Để chắc chắn, bạn nên thỏa thuận rõ ràng với bên in ấn thời hạn lấy thiệp, có xác nhận bằng văn bản và email để bảo đảm. 

4. Lựa chọn chất liệu, kiểu dáng của thiệp cưới

Một chiếc thiệp có chất liệu tốt và bền đẹp sẽ dễ dàng tôn lên kiểu dáng dù được thiết kế đơn giản. Do vậy, các bạn nên lựa chọn chất liệu trước khi lựa chọn kiểu dáng, mẫu mã. 

Lựa chọn chất liệu 

Hiện nay, về chất liệu để làm thiệp cưới có rất nhiều loại như giấy mỹ thuật cao cấp, giấy mỹ thuật có vân, giấy Kraft…Ngoài ra, còn có những vật liệu khác như vải, ruy băng, hoa khô, bìa cứng để trang trí thêm cho thiệp cưới. Gợi ý nhỏ là bạn nên trực tiếp đến nhà in để xem chất liệu, để dễ dàng lựa chọn và quyết định. 

Lựa chọn kiểu dáng 

Kiểu dáng thiệp cưới bạn có thể chọn theo sở thích. Tuy nhiên, cả hai đều nên thống nhất ý tưởng để thuận lợi cho việc thiết kế. Bên cạnh đó, nội dung, chính tả, kiểu chữ, màu sắc cũng phải đầy đủ, hợp lý để hoàn thành một chiếc thiệp chỉnh chu. Sau khi thỏa thuận với bên in ấn, bạn cần đề nghị gửi bản in để kiểm duyệt trước khi in, để tránh gặp rủi ro không đáng có xảy ra.  

Nên lựa chọn chất liệu trước khi lựa chọn kiểu dáng

Chọn địa chỉ đặt thiệp

Cuối cùng, các bạn hãy lựa chọn những nơi uy tín, có thể được giới thiệu từ bạn bè, người thân. Tránh chọn những nơi trên mạng internet chưa một lần dùng thử dịch vụ ở đó. Quan trọng là tìm được nơi đáp ứng những nhu cầu và có thái độ phục vụ tận tình đối với bạn, để các bạn có thể tin tưởng giao phó cho họ. 

Trước khi xác nhận đặt thiệp, bạn nên làm thêm một bản hợp đồng để nâng cao tính chuyên nghiệp và tăng sự cam kết của bên in ấn, đảm bảo đúng hạn, thiệp cưới in ra có chất lượng. Một mẹo nhỏ nữa, đó là hãy đề nghị chia từng tập thiệp khoảng 50 – 100 cái để dễ dàng kiểm tra nhé. 

Hiện nay, tại các nhà hàng tiệc cưới HCM cũng có thêm dịch vụ hỗ trợ, giới thiệu đặt thiệp cưới, bạn cũng có thể hỏi họ để có thêm sự lựa chọn cho mình. 

Trên đây là những gợi ý về kinh nghiệm chọn đặt thiệp cưới cho cô dâu chú rể. Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ sớm chọn được cho mình một chiếc thiệp cưới thật đẹp và ý nghĩa để gửi tới những vị khách quý, khiến cho họ sẵn sàng và không ngần ngại tới dự buổi hôn lễ của hai bạn tại những nhà hàng tiệc cưới HCM lộng lẫy nhất!

More Articles for You

Tìm hiểu về phù dâu và những chuyện có thể bạn chưa biết

Xuất hiện hầu hết tại các đám cưới của các đôi tình nhân, phù dâu được xem là người đồng …

Top 5 nhà hàng tiệc cưới tốt nhất tại Sài Gòn

Sống giữa Sài Gòn rộng lớn với vô số những nhà hàng tiệc cưới, làm sao để chọn một địa …

Những nguyên tắc để tổ chức tiệc cưới ngoài trời thật hoàn hảo

Tiệc cưới ngoài trời bao giờ cũng phải chuẩn bị nhiều hơn tổ chức ở nhà hàng. Nhưng giờ đây …

Xu hướng trang trí tiệc cưới thịnh hành năm 2020

Trong cuộc đời mỗi người, đám cưới chính là ngày trọng đại, thiêng liêng và hạnh phúc nhất. Chính vì …

Chia sẻ kinh nghiệm khi chọn đặt tiệc cưới tại nhà hàng, trung tâm tổ chức tiệc cưới

Việc lựa chọn nhà hàng tiệc cưới làm nơi tổ chức đám cưới hiện nay đã rất phổ biến, đặc …

Những lưu ý khi đi đặt tiệc cưới dành cho cô dâu chú rể

Ngày cưới là ngày quan trọng nhất trong đời người, mọi thứ gần như phải được tính toán một cách …