Kinh nghiệm tiết kiệm cho ngày vui tại nhà hàng tiệc cưới HCM

Kết hôn là sự kiện trọng đại cả một đời người nhưng không nên vì vậy mà chạy theo đám đông, tổ chức một tiệc cưới vượt mức khả năng, gây nợ nần sau tiệc. Hãy lên kế hoạch cho một ngày vui tại nhà hàng tiệc cưới HCM tiết kiệm qua những kinh nghiệm chia sẻ dưới đây. 

Chọn nhà hàng tiệc cưới tại TPHCM

Điều đầu tiên để ngày cưới để ngày cưới có thể diễn ra suôn sẻ, bạn nên lên kế hoạch chọn nhà hàng. Số lượng các nhà hàng tiệc cưới hiện nay mọc lên như “nấm”, việc để tìm một địa điểm tổ chức sự kiện – tiệc cưới phù hợp tưởng chừng dễ nhưng thật sự lại rất khó.

Nếu bạn có tài chính vững vàng thì có thể chọn những nhà hàng ở trung tâm vì không có vị trí nào “đắc địa” bằng trung tâm thành phố cả, nhưng nếu như hai bạn muốn để dành cho tương lai thì một nhà hàng ở gần nhà cũng là sự lựa chọn tốt. Lưu ý nên chọn những nơi có vị trí dễ tìm, không nên chọn ở những khu vực hay kẹt xe, địa chỉ lộn xộn vì khách mời sẽ đến dự tiệc của bạn rất trễ. 

nhà hàng tiệc cưới hcm

Thực đơn tiệc cưới và giá tiệc cưới

Giá tiệc cưới ở các nhà hàng giao động từ 2 triệu đến 4 triệu  cho tầm trung, nhưng nếu muốn thêm những dịch vụ tốt hơn thì giá có thể hơn 10 triệu một bàn. Vì vậy, hãy đặt cỗ bàn vừa phải với lượng khách mời, theo kinh nghiệm của những người đi trước, bạn nên đặt khoảng 80% so với số thiệp phát ra. Đừng lo nếu như lượng khách mời đến quá tải vì các nhà hàng hiện nay thường có đặt bàn dự phòng với giá cao hơn chút đỉnh. 

Đánh vào tâm lý “ham rẻ” của nhiều người, các nhà hàng “dỏm” thường tung ra giá rất thấp để hút khách nhưng thật ra giá chưa bao gồm các khoảng thức uống, khăn ướt, … 

Ngoài ra, để đảm bảo được những món bạn chọn đủ “chuẩn” để đãi tiệc, tốt nhất bạn nên yêu cầu nhà hàng cho dùng thử thức ăn trước khi chốt thực đon tiệc cưới. 

Các ưu đãi, khuyến mãi từ nhà hàng 

Đi kèm với mức giá cạnh tranh của các nhà hàng tiệc cưới chính là các gói ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng. Đôi khi là tặng thêm bàn tiệc, tặng bàn dự phòng hay giảm tiền cỗ bàn, đôi khi là các dịch vụ như MC, bánh cưới, trang trí, một số nhà hàng còn liên kết với các bên dịch vụ ngoài để tặng voucher giảm giá cho áo cưới, chụp ảnh cưới,… 

nhà hàng tiệc cưới hcm

Để nhận được những khuyến mãi tốt bạn nên thường xuyên tham khảo ở các trang mạng quảng cáo, hoặc khi đặt tiệc cưới ở nhà hàng, đừng ngần ngại hỏi về các ưu đãi mà nhà hàng hiện có nhé, những gói ưu đãi này sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoảng không hề nhỏ. 

Nhân viên và cách phục vụ 

Một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chu đáo sẽ giúp tiệc cưới của bạn diễn ra suôn sẻ. Vì vậy khi đến khảo sát nhà hàng các bạn nên quan sát cách nhân viên nhà hàng giao tiếp và xử lí tình huống, bạn cũng có thể trực tiếp trao đổi với nhân viên để có thể biết được độ chuyên nghiệp và chu đáo của họ.

Bên cạnh đó, vai trò của người quản lí cũng rất quan trọng, cách người quản lí này tiếp chuyện và thương lượng sẽ biểu hiện được phần nào thiện chí của nhà hàng dành cho bạn, hai bạn cũng nên hỏi về cách thức phục vụ của nhà hàng như thế nào, bia và nước ngọt nhân viên sẽ khui hay là khách tự khui, bao nhiêu nhân viên phục vụ ở tiệc cưới của bạn, bao nhiêu nhân viên phục vụ cho 1 bàn, … 

Giá đặt tiệc tại các nhà hàng tiệc cưới HCM đôi khi cũng phụ thuộc vào đội ngũ nhân viên, những nhà hàng có chế độ tập huấn nhân viên tốt sẽ có giá nhỉnh hơn những nhà hàng khác. Nhưng thiết nghĩ ngày vui trọng đại chỉ có một lần, vì vậy hãy chọn nơi có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. 

Những khoản chi phí phát sinh

Đây là những mối lo “ngầm” trong tiệc cưới vì đôi khi bạn không kiểm soát được số tiền phát sinh là bao nhiêu. Để giảm bớt cho những khoản này, bạn có thể chọn các dịch vụ tổ chức tiệc cưới trọn gói như tổ chức cưới trọn gói, chụp ảnh cưới trọn gói, trang trí tiệc trọn gói, thức uống trọn gói, …. 

tổ chức cưới tại nhà hàng tiệc cưới HCM chi phí nhiều không

Trước khi đặt bút kí tên, hãy đảm bảo tất cả những khoản thương lượng của hai bên đều đã được ghi chú một cách cụ thể, rõ ràng trong hợp đồng, những dịch vụ nào được miễn phí và những dịch vụ, tiện ích nào tốn phí, nhất là những khoản về giá cả tiệc cưới như cỗ bàn, trang trí, phục vụ, phải ghi chú giá đó là cố định hay tạm thời vì đôi khi bạn đặt tiệc trước khoảng 6 tháng, việc thay đổi giá đột ngột sẽ khiến gia đình khó xoay sở kịp hoặc gây tranh cãi với nhà hàng. Đã không ít tiệc cưới bị … “mất vui” vì khoản chi phí phát sinh lớn, gia đình phải đi vay gấp để trả tiền tiệc. 

Bên cạnh những chia sẻ trên đây, cách tốt nhất để tiết kiệm đó chính là giảm bớt quy mô tiệc cưới nếu như tài chính của bạn không quá nhiều. Hãy tổ chức tiệc cưới phù hợp với “túi tiền” của bản thân, như vậy tiệc cưới mới vui và trọn vẹn. 

More Articles for You

Trang trí bàn gallery đẹp và ấn tượng trong nhà hàng tiệc cưới

Khi tổ chức cưới trong các nhà hàng tiệc cưới, bàn Gallery chính là một trong những điểm nhấn quan …

Xu hướng trang trí tiệc cưới tại nhà hàng tiệc cưới TPHCM 2020

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng bắt gặp rất nhiều phong cách trang trí tiệc cưới độc đáo dựa …

Những ý tưởng trang trí tuyệt vời giúp bạn có một lễ cưới ngoài trời hoàn hảo

Ngày nay, bên cạnh lễ cưới truyền thống được tổ chức tại nhà hàng sang trọng hay tại gia đình …

4 món quà đáp lễ cho khách dự tiệc cưới tại nhà hàng

Trong những năm gần đây, quà đáp lễ không còn xa lạ đối với những đám cưới Việt. Những món …

Nguồn gốc và ý nghĩa của nhẫn cưới

Trao nhẫn trong hôn lễ là một hành động thường thấy trong các buổi tiệc cưới. Cô dâu và chú …

7 kinh nghiệm đặt nhà hàng tiệc cưới cho cô dâu – chú rể

Việc cân nhắc đặt nhà hàng tiệc cưới là vấn đề quan trọng nhất trong lễ cưới của mình. Lựa …