Mách bạn cách tổ chức đám cưới gấp trong 1 tháng tại trung tâm tiệc cưới HCM

Thông thường, để có một đám cưới chu toàn, người ta phải chuẩn bị từ rất lâu có khi lên đến 1 năm trước ngày tổ chức. Tuy vậy, vẫn có một vài trường hợp buộc bạn phải tổ chức cưới gấp. Câu hỏi đặt ra là bạn cần chuẩn bị những gì trong thời gian ngắn như vậy. Dưới đây là kinh nghiệm tham khảo giúp bạn làm đám cưới gấp trong 1 tháng tại trung tâm tiệc cưới HCM nhé!

Chuẩn bị tâm lý

Cưới hỏi là ngày trọng đại của bất kỳ ai nên khó tránh khỏi tâm trạng lo lắng, căng thẳng kể cả cô dâu và chú rể. Đặc biệt, nếu bạn phải tổ chức chỉ trong 1 tháng thì bạn sẽ càng thêm áp lực. Vì vậy, bạn cần nhờ gia đình, bạn bè, đồng nghiệp phụ giúp trong việc chuẩn bị như viết thiệp, chọn hoa hay thậm chí là chọn trung tâm tiệc cưới.

Đừng nên quá căng thẳng trước ngày cưới

Đừng nên quá căng thẳng trước ngày cưới

Nếu cưới gấp buộc bạn phải tối giản một vài yêu cầu trong một đám cưới. Tổ chức đám cưới chỉ trong vòng 1 tháng không hề đơn giản, kể cả các nơi tổ chức chuyên nghiệp cũng là làm khó họ. Bạn chỉ có thể đưa ra những yêu cầu cần thiết thay vì có được tất cả những gì bạn mong muốn.

Nhưng bạn đừng quá lo lắng, đám cưới gấp không có nghĩa là một đám cưới thiếu niềm vui và hạnh phúc đâu nhé. Bắt đầu chuẩn bị chạy nước rút ngay bây giờ!

4 tuần trước ngày tổ chức đám cưới

Việc đầu tiên bạn nên dự trù ngân sách hợp lý và xác định số vốn hiện có. Song song đó, bạn cũng nên chọn ngay ngày đẹp để tổ chức hôn lễ. Tiếp theo, xác định số lượng khách mời đến tham dự, sau đó bạn đi in và viết thiệp cưới một cách đầy đủ và chi tiết, lựa chọn nơi diễn ra lễ cưới, có thể tại nhà hoặc tại trung tâm tiệc cưới, chọn mua lễ vật cho cô dâu như vàng, nhẫn cưới, vật dụng cần thiết cho cô dâu về nhà chồng.

Hãy quan tâm đến lựa chọn món ăn phù hợp, thức ăn đảm bảo vệ sinh, an toàn và chất lượng. Hãy đặt món ăn phù hợp với số lượng, đối tượng khách mời đến tham dự, tránh đặt dư gây lãng phí.

Đặt món ăn vừa ngon vừa đẹp mặt

Đặt món ăn vừa ngon vừa đẹp mắt

Tham khảo địa điểm chụp ảnh cưới gần, xác định phong cách chụp phù hợp và tiến hành ngay. Bạn nên ưu tiên chọn các gói dịch vụ để tiết kiệm chi phí cũng như để dễ dàng kiểm soát hơn.

Sau khi thực hiện xong tất cả các khâu, bạn hãy gửi thiệp cưới và thông báo đến tất cả bạn bè thân thiết, họ hàng về ngày vui của mình.

2 – 3 tuần trước ngày cưới

Bạn nên đặt các dịch vụ trong việc tổ chức đám cưới: từ mâm quả, trang trí tiệc cưới, cổng cưới, chụp ảnh, phương tiện đi lại cho cô dâu chú rể và họ hàng hai bên…

Đi khảo sát thị trường, chọn mua nhẫn cưới và chuẩn bị trang trí cho phòng tân hôn. Chuẩn bị trang phục cho bố mẹ hai bên cô dâu chú rể. Riêng vấn đề đăng ký kết hôn nên được tiến hành càng sớm càng tốt.

Việc cần thiết để cô dâu luôn rạng rỡ và lộng lẫy trong ngày cưới chính là nên cố gắng đi spa để chăm sóc da và làm tóc.

Nên đặt các dịch vụ chuyên nghiệp trong tổ chức cưới tại trung tâm tiệc cưới

Bạn nên cân nhắc các dịch vụ tổ chức cưới chuyên nghiệp

1 tuần trước ngày tổ chức đám cưới

Thời gian này bạn hãy kiểm tra lại xem việc gửi thiệp mời có thiếu sót người nào hay không. Lựa chọn hình ảnh đã chụp đẹp nhất trong album để làm ảnh trưng bày trong đám cưới.

Bạn nên dành nhiều thời gian thử váy cưới vì nếu chỉ nhìn mà không thử thì sẽ khó chọn được bộ váy cưới vừa vặn và ưng ý. Đừng quên nhắc nhở các dịch vụ đã đặt xem họ đã chuẩn bị sẵn sàng cho ngày tổ chức đám cưới của bạn chưa. Trước ngày tổ chức đám cưới 2 ngày cần dọn dẹp, sắp xếp nhà cửa sạch sẽ, ngăn nắp và trang trí cẩn thận.

Đặc biệt trong quãng thời gian gấp rút chuẩn bị tất bật với rất nhiều công việc, cô dâu và chú rể vẫn phải cố gắng giữ gìn sức khỏe, ăn uống đầy đủ, đi ngủ đúng giờ, hạn chế thức khuya, căng thẳng sẽ ảnh hưởng đến diện mạo và sắc mặt.

Hãy cố gắng giữ gìn sức khỏe và nhan sắc để mình đẹp nhất trong lễ cưới

Hãy cố gắng giữ gìn sức khỏe và nhan sắc để mình đẹp nhất trong lễ cưới

Sau khi liệt kê ra mà bạn cảm thấy không thể đảm đương nổi, một phương án nhanh chóng và đỡ mất nhiều công sức chính là liên hệ ngay với các trung tâm tổ chức tiệc cưới uy tín. Bạn chỉ cần đưa ra yêu cầu, các dịch vụ này sẽ cố gắng lo chu toàn cho bạn trong thời gian 1 tháng.

Trên đây là quy trình chuẩn bị tổ chức đám cưới tại trung tâm tiệc cưới HCM chỉ trong vòng 1 tháng dành cho các cặp đôi cưới gấp. Các bạn có thể tham khảo để có thể tận hưởng ngày hạnh phúc của mình một cách trọn vẹn nhé.

More Articles for You

Top 5 nhà hàng tiệc cưới tốt nhất tại Sài Gòn

Sống giữa Sài Gòn rộng lớn với vô số những nhà hàng tiệc cưới, làm sao để chọn một địa …

Những nguyên tắc để tổ chức tiệc cưới ngoài trời thật hoàn hảo

Tiệc cưới ngoài trời bao giờ cũng phải chuẩn bị nhiều hơn tổ chức ở nhà hàng. Nhưng giờ đây …

Xu hướng trang trí tiệc cưới thịnh hành năm 2020

Trong cuộc đời mỗi người, đám cưới chính là ngày trọng đại, thiêng liêng và hạnh phúc nhất. Chính vì …

Chia sẻ kinh nghiệm khi chọn đặt tiệc cưới tại nhà hàng, trung tâm tổ chức tiệc cưới

Việc lựa chọn nhà hàng tiệc cưới làm nơi tổ chức đám cưới hiện nay đã rất phổ biến, đặc …

Những lưu ý khi đi đặt tiệc cưới dành cho cô dâu chú rể

Ngày cưới là ngày quan trọng nhất trong đời người, mọi thứ gần như phải được tính toán một cách …

Những lưu ý khi lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới

Ngày cưới là ngày trọng đại nhất trong đời của mỗi người. Tình yêu đủ lớn được đơm hoa kết …