Những lưu ý khi đi đặt tiệc cưới dành cho cô dâu chú rể

Ngày cưới là ngày quan trọng nhất trong đời người, mọi thứ gần như phải được tính toán một cách hoàn hảo trong ngày này. Để giúp cho ngày cưới của các bạn được diễn ra suôn sẻ, chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn những việc lưu ý khi đặt tiệc ở các nhà hàng tiệc cưới nhé!

Chọn địa điểm thuận tiện

Một địa điểm hoàn hảo không phải là ở gần bên nhà trai hay nhà gái mà là địa điểm thuận tiện cho việc di chuyển của cả hai bên gia đình. Vì nguyên nhân đó bạn nên chọn những nhà hàng tiệc cưới ở trung tâm của nơi mà bạn đang sinh sống, có vị trí đẹp và bắt mắt. Không nên lựa chọn những nơi hoang vu hẻo lánh, không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng bữa tiệc mà bạn có thể còn nhận khá nhiều lời phàn nàn từ khách tham dự do khoảng thời gian họ phải bỏ ra để tìm kiếm địa chỉ đấy.

Riverside có địa chỉ ngay trung tâm thành phố, thuận tiện để di chuyển

Về không gian đãi tiệc

Để cảm nhận rõ nhất không gian trang trí tiệc cưới của nhà hàng, bạn có thể đến nhà hàng khi có tiệc cưới sắp diễn ra. Lúc này bạn có thể yêu cầu quản lý dẫn đi sảnh tiệc thực tế để tham quan. Nên chú ý đến tường, trần nhà, cửa, bàn ghế… đặc biệt sân khấu phải đủ rộng, độ cao vừa phải để khách mời theo dõi được trọn vẹn.

Không gian rộng lớn là điều kiện tiên quyết cho địa điểm cưới hoàn hảo

Chí phí tiệc cưới

Đây được coi là vấn đề “then chốt” để các cặp đôi có quyết định lựa chọn địa điểm đấy hay không. Các thông tin bạn cần làm rõ như số lượng món đó dành cho bao nhiêu khách, bạn được tận hưởng những dịch vụ và ưu đãi đi kèm nào.

Việc càng làm rõ thông tin bao nhiêu, bạn càng kiểm soát được chính xác nhất số tiền phải chi trả cho tiệc cưới của mình.

Lên kế hoạch trước giúp bạn tránh những khoản chi không cần thiết

Tiêu chuẩn phục vụ của nhà hàng

Có rất nhiều thông tin các cặp đôi nên lưu ý, vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cảm nhận của những người tham dự tiệc cưới của bạn. Chẳng hạn như, số lượng nhân viên phục vụ cho mỗi bàn là bao nhiêu? Quy cách phục vụ bao gồm những việc gì? Bát, đũa, thìa có được thay mới không?

Một điều đáng lưu ý là bạn cần thống nhất được với đơn vị tổ chức tiệc cưới rằng khoản dịch vụ nào bạn cần phải bỏ thêm chi phí hay không?

Tiêu chuẩn phục vụ là một trong những tiêu chí cô dâu chú rể hay xem xét trước khi quyết định đặt gói

Thử món ăn trước khi chọn thực đơn

Với vô vàn những thực đơn mà bên phía nhà hàng tiệc cưới gợi ý thì việc lựa chọn và thử món ăn trước khi quyết định đặt món là điều rất quan trọng. Trong quá trình thử bạn nên ghi chú lại các thông tin cần điều chỉnh. Ví như, có cần thêm hay bớt món, có đổi món hay không, hương vị của món nào chưa được ưng ý. Việc chuẩn bị kỹ càng khâu này sẽ giúp bạn yên tâm hơn về chất lượng đồ ăn.

Món ăn có ngon miệng và bắt mắt hay không là một trong những điều đáng được lưu tâm nhất

Dịch vụ trang trí hoa đi kèm

Hiện nay, tại các trung tâm tiệc cưới đều có đi kèm các dịch vụ trang trí đi kèm. Tất nhiên, khâu rà soát và kiểm tra vẫn phải thuộc về cô dâu và chú rể. Bạn cần biết chính xác không gian tiệc cưới của mình trông như thế nào, để có phương án điều chỉnh sang phong cách phù hợp nhất. Tránh trường hợp sử dụng quá nhiều hay quá ít hoa so với độ lớn của sảnh cưới.

 Hiện nay, đa số các trung tâm hội nghị cưới đều có dịch vụ tặng hoa kèm theo gói

Để ý kĩ lưỡng từng khâu trong khi tổ chức đám cưới ở nhà hàng tiệc cưới là điều cần thiết cho một đám cưới hoàn mỹ. Hy vọng qua bài viết này, cô dâu chú rể sẽ có cho mình những tính toán hợp lý hơn để ngày vui của đôi bạn thêm trọn vẹn. 

>>> Xem thêm Tham khảo đặt tiệc cưới tại các trung tâm tổ chức đám cưới chuyên nghiệp ở đây.

More Articles for You

Tìm hiểu về phù dâu và những chuyện có thể bạn chưa biết

Xuất hiện hầu hết tại các đám cưới của các đôi tình nhân, phù dâu được xem là người đồng …

Top 5 nhà hàng tiệc cưới tốt nhất tại Sài Gòn

Sống giữa Sài Gòn rộng lớn với vô số những nhà hàng tiệc cưới, làm sao để chọn một địa …

Những nguyên tắc để tổ chức tiệc cưới ngoài trời thật hoàn hảo

Tiệc cưới ngoài trời bao giờ cũng phải chuẩn bị nhiều hơn tổ chức ở nhà hàng. Nhưng giờ đây …

Xu hướng trang trí tiệc cưới thịnh hành năm 2020

Trong cuộc đời mỗi người, đám cưới chính là ngày trọng đại, thiêng liêng và hạnh phúc nhất. Chính vì …

Chia sẻ kinh nghiệm khi chọn đặt tiệc cưới tại nhà hàng, trung tâm tổ chức tiệc cưới

Việc lựa chọn nhà hàng tiệc cưới làm nơi tổ chức đám cưới hiện nay đã rất phổ biến, đặc …

Những lưu ý khi lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới

Ngày cưới là ngày trọng đại nhất trong đời của mỗi người. Tình yêu đủ lớn được đơm hoa kết …