Những nguyên tắc để tổ chức tiệc cưới ngoài trời thật hoàn hảo

Tiệc cưới ngoài trời bao giờ cũng phải chuẩn bị nhiều hơn tổ chức ở nhà hàng. Nhưng giờ đây các cặp đôi sẽ không phải lo lắng về trang trí tiệc như thế nào cho đẹp, thực đơn tiệc cần có món gì vì đã có gói trang trí tiệc cưới của nhà hàng. Để đám cưới diễn ra thật trọn vẹn bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để có thêm kinh nghiệm khi tổ chức tiệc cưới ngoài trời nhé.

Nguyên tắc gói trang trí tiệc cưới ngoài trời 1

Địa điểm tổ chức phù hợp

Nếu bạn đã lựa chọn tổ chức tiệc cưới ngoài trời hãy đảm bảo tìm một địa điểm thật phù hợp. Nếu gia đình bạn có sân vườn rộng rãi và thoáng mát bạn có thể tận dụng như vậy sẽ tiết kiệm cho bạn chi phí thuê địa điểm.

Nguyên tắc gói trang trí tiệc cưới ngoài trời 2

Bạn có thể lựa chọn tổ chức tại sân thượng, tại một khu vườn, bãi cỏ hay bể bơi tùy vào sở thích của bạn. Ngoài ra, vị trí tổ chức tiệc cưới cần nằm gần trục đường chính, xe cộ được lưu thông. Đảm bảo khách mời có thể tìm thấy dễ dàng và không làm mất thời gian của cả hai bên.

Chú ý yếu tố thời tiết

Chắc chắn rằng tổ chức tiệc cưới ngoài trời sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều bởi thời tiết. Tùy vào thời gian bạn tổ chức đám cưới mùa xuân, mùa hè, mùa thu hay mùa đông. Với mỗi mùa sẽ có một bất lợi riêng về mặt thời tiết vì vậy bạn cần tìm hiểu thật kỹ càng. Vào mùa hè thời tiết sẽ nắng khá gắt vì vậy bạn hãy lựa chọn thời gian thích hợp trong ngày. Mùa thu và mùa đông lại thường có những cơn mưa xuất hiện chúng ta không thể biết trước.

Nguyên tắc gói trang trí tiệc cưới ngoài trời 3

Lựa chọn thời gian tổ chức 

Dựa vào phong cách cũng như thông điệp bạn muốn đưa vào lễ cưới của mình để lựa chọn thời gian tổ chức tiệc. Nếu bạn có ý tưởng cho đám cưới mang sự phóng khoáng, hiện đại và bay bổng bạn hãy lựa chọn thời gian vào buổi sáng.

Nguyên tắc gói trang trí tiệc cưới ngoài trời 4

Nếu bạn thích lãng mạn và ấm áp thì một buổi chiều hoàng hôn sẽ rất tuyệt vời. Bữa tiệc cưới vào buổi chiều tối sẽ phù hợp cho phong cách vintage hoặc rustic kết hợp với ánh đèn lung linh tạo nên không gian vô cùng hấp dẫn.

Danh sách khách mời chi tiết

Tiệc ngoài trời sẽ khá hạn chế số lượng người, vì vậy bạn hãy lên danh sách khách mời sao cho phù hợp với không gian bạn lựa chọn. Nếu số lượng khách quá đông sẽ mang lại sự ngột ngạt và khó chịu cho tất cả mọi người. Với tiệc ngoài trời chỉ nên dao động từ 150 – 250 khách mời là hợp lý nhất.

Nguyên tắc gói trang trí tiệc cưới ngoài trời 5

Lựa chọn hình thức và món ăn phù hợp

Với xu hướng tiệc cưới ngoài trời hiện nay các cặp đôi có thể lựa chọn các hình thức tiệc khác nhau như tiệc buffet, tiệc nướng, tiệc bàn tròn. Với mỗi một hình thức sẽ có những điểm đặc biệt riêng và mang lại cho khách mời cảm giác khác nhau.

Nếu bạn sử dụng tiệc buffet sẽ mang lại cảm giác thoải mái cho tất cả mọi người, tự do di chuyển và thưởng thức những món ăn mình thích. Cùng với đó mọi người có thể nói chuyện vui vẻ với nhiều người hơn thay vì chỉ nói chuyện với những người ngồi cùng bàn trong tiệc truyền thống.

Nguyên tắc gói trang trí tiệc cưới ngoài trời 6

Bên cạnh đó, việc lựa chọn thức ăn vô cùng quan trọng. Nhiệt độ ngoài trời ảnh hưởng khá nhiều đến món ăn nếu thức ăn mang ra quá sớm sẽ dễ bị ôi thiu. Vì vậy hãy lựa chọn các món ăn để được lâu và lưu ý phục vụ đem các món ăn theo thứ tự lần lượt.

Luôn có sẵn kế hoạch dự phòng

Khi tổ chức ngoài trời bạn sẽ không thể nào biết trước được thời tiết hôm đó có ổn định hay không. Hãy dự phòng cho đám cưới một kế hoạch để phòng sự cố xảy ra. Bạn có thể chuẩn bị phông bạt, hay lều vải để di chuyển mọi thứ vào trong mà không khiến khách mời phải khó chịu. Bạn sẽ không cần lo lắng nếu bạn sử dụng dịch vụ tiệc cưới của nhà hàng. Họ sẽ chuẩn bị đầy đủ và chu đáo cho đám cưới của bạn.

Nguyên tắc gói trang trí tiệc cưới ngoài trời 7

Qua đây chúng tôi đã chia sẻ cho bạn những nguyên tắc vàng khi tổ chức tiệc cưới ngoài trời. Bạn sẽ không còn phải lo lắng và chuẩn bị quá nhiều thứ trong khi các gói trang trí tiệc cưới của nhà hàng đầy đủ các dịch vụ sẽ giúp bạn có một đám cưới hoàn hảo.

More Articles for You

Tìm hiểu về phù dâu và những chuyện có thể bạn chưa biết

Xuất hiện hầu hết tại các đám cưới của các đôi tình nhân, phù dâu được xem là người đồng …

Top 5 nhà hàng tiệc cưới tốt nhất tại Sài Gòn

Sống giữa Sài Gòn rộng lớn với vô số những nhà hàng tiệc cưới, làm sao để chọn một địa …

Xu hướng trang trí tiệc cưới thịnh hành năm 2020

Trong cuộc đời mỗi người, đám cưới chính là ngày trọng đại, thiêng liêng và hạnh phúc nhất. Chính vì …

Chia sẻ kinh nghiệm khi chọn đặt tiệc cưới tại nhà hàng, trung tâm tổ chức tiệc cưới

Việc lựa chọn nhà hàng tiệc cưới làm nơi tổ chức đám cưới hiện nay đã rất phổ biến, đặc …

Những lưu ý khi đi đặt tiệc cưới dành cho cô dâu chú rể

Ngày cưới là ngày quan trọng nhất trong đời người, mọi thứ gần như phải được tính toán một cách …

Những lưu ý khi lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới

Ngày cưới là ngày trọng đại nhất trong đời của mỗi người. Tình yêu đủ lớn được đơm hoa kết …