Những nguyên tắc để tổ chức tiệc cưới ngoài trời thật hoàn hảo

Tiệc cưới ngoài trời bao giờ cũng phải chuẩn bị nhiều hơn tổ chức ở nhà hàng. Nhưng giờ đây các cặp đôi sẽ không phải lo lắng về trang trí tiệc như thế nào cho đẹp, thực đơn tiệc cần có món gì vì đã có gói trang trí tiệc cưới của nhà hàng. Để đám cưới diễn ra thật trọn vẹn bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để có thêm kinh nghiệm khi tổ chức tiệc cưới ngoài trời nhé.

Nguyên tắc gói trang trí tiệc cưới ngoài trời 1

Địa điểm tổ chức phù hợp

Nếu bạn đã lựa chọn tổ chức tiệc cưới ngoài trời hãy đảm bảo tìm một địa điểm thật phù hợp. Nếu gia đình bạn có sân vườn rộng rãi và thoáng mát bạn có thể tận dụng như vậy sẽ tiết kiệm cho bạn chi phí thuê địa điểm.

Nguyên tắc gói trang trí tiệc cưới ngoài trời 2

Bạn có thể lựa chọn tổ chức tại sân thượng, tại một khu vườn, bãi cỏ hay bể bơi tùy vào sở thích của bạn. Ngoài ra, vị trí tổ chức tiệc cưới cần nằm gần trục đường chính, xe cộ được lưu thông. Đảm bảo khách mời có thể tìm thấy dễ dàng và không làm mất thời gian của cả hai bên.

Chú ý yếu tố thời tiết

Chắc chắn rằng tổ chức tiệc cưới ngoài trời sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều bởi thời tiết. Tùy vào thời gian bạn tổ chức đám cưới mùa xuân, mùa hè, mùa thu hay mùa đông. Với mỗi mùa sẽ có một bất lợi riêng về mặt thời tiết vì vậy bạn cần tìm hiểu thật kỹ càng. Vào mùa hè thời tiết sẽ nắng khá gắt vì vậy bạn hãy lựa chọn thời gian thích hợp trong ngày. Mùa thu và mùa đông lại thường có những cơn mưa xuất hiện chúng ta không thể biết trước.

Nguyên tắc gói trang trí tiệc cưới ngoài trời 3

Lựa chọn thời gian tổ chức 

Dựa vào phong cách cũng như thông điệp bạn muốn đưa vào lễ cưới của mình để lựa chọn thời gian tổ chức tiệc. Nếu bạn có ý tưởng cho đám cưới mang sự phóng khoáng, hiện đại và bay bổng bạn hãy lựa chọn thời gian vào buổi sáng.

Nguyên tắc gói trang trí tiệc cưới ngoài trời 4

Nếu bạn thích lãng mạn và ấm áp thì một buổi chiều hoàng hôn sẽ rất tuyệt vời. Bữa tiệc cưới vào buổi chiều tối sẽ phù hợp cho phong cách vintage hoặc rustic kết hợp với ánh đèn lung linh tạo nên không gian vô cùng hấp dẫn.

Danh sách khách mời chi tiết

Tiệc ngoài trời sẽ khá hạn chế số lượng người, vì vậy bạn hãy lên danh sách khách mời sao cho phù hợp với không gian bạn lựa chọn. Nếu số lượng khách quá đông sẽ mang lại sự ngột ngạt và khó chịu cho tất cả mọi người. Với tiệc ngoài trời chỉ nên dao động từ 150 – 250 khách mời là hợp lý nhất.

Nguyên tắc gói trang trí tiệc cưới ngoài trời 5

Lựa chọn hình thức và món ăn phù hợp

Với xu hướng tiệc cưới ngoài trời hiện nay các cặp đôi có thể lựa chọn các hình thức tiệc khác nhau như tiệc buffet, tiệc nướng, tiệc bàn tròn. Với mỗi một hình thức sẽ có những điểm đặc biệt riêng và mang lại cho khách mời cảm giác khác nhau.

Nếu bạn sử dụng tiệc buffet sẽ mang lại cảm giác thoải mái cho tất cả mọi người, tự do di chuyển và thưởng thức những món ăn mình thích. Cùng với đó mọi người có thể nói chuyện vui vẻ với nhiều người hơn thay vì chỉ nói chuyện với những người ngồi cùng bàn trong tiệc truyền thống.

Nguyên tắc gói trang trí tiệc cưới ngoài trời 6

Bên cạnh đó, việc lựa chọn thức ăn vô cùng quan trọng. Nhiệt độ ngoài trời ảnh hưởng khá nhiều đến món ăn nếu thức ăn mang ra quá sớm sẽ dễ bị ôi thiu. Vì vậy hãy lựa chọn các món ăn để được lâu và lưu ý phục vụ đem các món ăn theo thứ tự lần lượt.

Luôn có sẵn kế hoạch dự phòng

Khi tổ chức ngoài trời bạn sẽ không thể nào biết trước được thời tiết hôm đó có ổn định hay không. Hãy dự phòng cho đám cưới một kế hoạch để phòng sự cố xảy ra. Bạn có thể chuẩn bị phông bạt, hay lều vải để di chuyển mọi thứ vào trong mà không khiến khách mời phải khó chịu. Bạn sẽ không cần lo lắng nếu bạn sử dụng dịch vụ tiệc cưới của nhà hàng. Họ sẽ chuẩn bị đầy đủ và chu đáo cho đám cưới của bạn.

Nguyên tắc gói trang trí tiệc cưới ngoài trời 7

Qua đây chúng tôi đã chia sẻ cho bạn những nguyên tắc vàng khi tổ chức tiệc cưới ngoài trời. Bạn sẽ không còn phải lo lắng và chuẩn bị quá nhiều thứ trong khi các gói trang trí tiệc cưới của nhà hàng đầy đủ các dịch vụ sẽ giúp bạn có một đám cưới hoàn hảo.

More Articles for You

Những bộ màu cưới tuyệt sắc cho hôn lễ trong mơ

Màu sắc trong đám cưới của bạn sẽ là đặc điểm nổi bật nhất trong ngày trọng đại của bạn. …

Tại sao nên chọn quận Tân Bình là nơi tổ chức hội nghị

Quận Tân Bình hiện nay là nơi tập trung rất nhiều doanh nghiệp của thành phố Hồ Chí Minh với …

Những bản nhạc Âu Mỹ ấn tượng cho lễ cưới

Tình yêu là một nàng thơ không bao giờ cũ kỹ của âm nhạc, vì thế có vô số bài …

Một số lưu ý khi tổ chức hội nghị dành cho các công ty

Hội nghị là một trong những loại hình sự kiện được diễn ra nhiều lần trong một năm. Đặc biệt, …

Nhà hàng tiệc cưới HCM Riverside Palace có tốt không?

Riverside Palace là một trong những nhà hàng tiệc cưới HCM được yêu thích nhất hiện nay. Tại các chuyên …

Nhà hàng tiệc cưới HCM Riverside Palace có tốt không?

Riverside Palace là một trong những nhà hàng tiệc cưới HCM được yêu thích nhất hiện nay. Tại các chuyên …