5 cách tối ưu hoá trải nghiệm người tham dự hội nghị khách hàng

Hội nghị khách hàng là một trong những sự kiện quan trọng mang tính chiến lược của doanh nghiệp nhằm mở rộng và tăng cường mối quan hệ với khách hàng mục tiêu. Ngày nay, sự kiện này không chỉ đến từ việc quảng bá sản phẩm và thương hiệu mà trải nghiệm của người tham dự cũng cực kỳ được chú trọng. Sau đây là 5 cách mà doanh nghiệp có thể áp dụng để cải thiện chất lượng hội nghị và tối ưu hoá trải nghiệm khách hàng. 

Trải nghiệm khách hàng có thể đến từ đâu?

Trải nghiệm khách hàng (Customer experience hay CX) đề cập đến toàn bộ quá trình mà người tiêu dùng trải qua, tức mọi thứ từ những gì họ nghe, nếm, ngửi, chạm và nhìn bằng tất cả năm giác quan. Trải nghiệm khách hàng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định mua hàng và sự trung thành của người tiêu dùng. Vì thế, tại những sự kiện vô cùng quan trọng như hội nghị khách hàng, doanh nghiệp cần tập trung nâng cao trải nghiệm của người tham dự để có thể đạt được hiệu quả cao nhất.

5 cách tối ưu hoá trải nghiệm cho hội nghị khách hàng

Cách tiếp đón và hướng dẫn khách hàng

Cách tiếp đón và hướng dẫn khách hàng là một trong những cách mà chúng ta có thể tạo một ấn tượng ban đầu tốt trong tâm trí của người tham dự. Người ta thường nói “đầu xuôi đuôi lọt” vì thế những gì mà doanh nghiệp thực hiện từ những bước đầu hội nghị cũng ảnh hưởng đến suy nghĩ và cảm nhận của những vị khách quý. Ngược lại, một hoạt động chào đón ban đầu không tốt và không ấn tượng sẽ có thể ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình khách hàng tham dự hội nghị. 

Chính vì thế, việc tiếp đón niềm nở nhưng vẫn giữ được sự chuyên nghiệp là bí quyết vàng tăng trải nghiệm của khách. Ngoài training cho nhân viên lễ tân những chuẩn mực cần thiết trong việc đưa đón và hướng dẫn khách, doanh nghiệp cũng có thể kết hợp trang trí và thiết kế những hoạt động check-in ấn tượng tại hành lang, cửa ra vào trước thời gian bắt đầu hội nghị. 

Tiếp đón niềm nở, chuyên nghiệp

Tiếp đón niềm nở, chuyên nghiệp

Không gian và trang trí

Không gian hội nghị và cách trang trí là một trong những yếu tố tô điểm hành trình khách hàng tại sự kiện. Không gian thoải mái và cách trang trí phù hợp không chỉ tăng tính thẩm mỹ mà còn là để tổ chức các hoạt động trong sự kiện được thuận tiện. Là Trung tâm Tổ chức Hội nghị – Tiệc cưới hàng đầu khu vực Thành phố Hồ Chí Minh, không gian hội nghị được thiết kế rộng rãi và sang trọng, phù hợp với nhiều loại hình hội nghị cũng như thể hiện đẳng cấp của doanh nghiệp. Chúng tôi còn cung cấp dịch vụ trang trí phù hợp với theme sự kiện và tầm nhìn của công ty, giúp thể hiện rõ ràng tinh thần và giá trị khác biệt của doanh nghiệp trong tâm trí khách hàng.

Trang trí hội nghị tại Metropole

Trang trí hội nghị tại Metropole

Hệ thống âm thanh/ánh sáng

Hệ thống âm thanh/ánh sáng là một trong những yếu tố tác động mạnh mẽ đến phần nhìn và phần nghe của người tham dự. Việc tận dụng âm thanh và ánh sáng hài hoà, hợp lý có thể giúp cảm xúc của khách hàng được nâng cao.

Sử dụng thử sản phẩm

Việc cho khách hàng tham gia vào quá trình trải nghiệm sản phẩm trực tiếp tại hội nghị sẽ tạo cho họ một cảm giác vô cùng đặc biệt về thương hiệu cũng như sản phẩm đó. Những khách hàng này sau đó có khả năng mua hàng cao hơn cũng như trở thành khách hàng trung thành và gắn bó với công ty lâu dài.

Món ăn

Những món ăn sẽ đảm nhiệm phần vị giác. Một bữa ăn ngon với hương vị độc đáo sẽ là trải nghiệm khó quên khiến khách hàng lưu luyến nhớ mãi về sự kiện hôm ấy. Tại Metropole, chúng tôi cùng những đầu bếp của mình luôn tận tâm từ khâu lựa chọn nguồn thực phẩm cho đến khi chế biến và cho ra đời những món ăn không chỉ ngon, bắt mắt mà còn thể hiện được sự thanh lịch, sang trọng của không gian hội nghị.

Thực đơn hội nghị tinh tế tại Metropole

Thực đơn hội nghị tinh tế tại Metropole

Lời kết
Tối ưu hoá trải nghiệm là một trong những cách giúp doanh nghiệp tăng hiệu quả cho hội nghị khách hàng. Tìm hiểu về quy trình tổ chức hội nghị khách hàng tại đây.

More Articles for You

Tiết kiệm chi phí cưới: Tự tay trang trí hôn lễ của mình, tại sao không?

Tiết kiệm chi phí cho đám cưới là một vấn đề quan trọng mà nhiều cặp đôi muốn thực hiện …

Top 5 địa điểm tổ chức tiệc cưới sang xịn mịn tại TP.HCM

  Trong lòng thành phố sôi động và phồn thị, việc tìm kiếm một địa điểm tổ chức lễ cưới …

Thực đơn tiệc cưới xuyên thế kỷ – Sự giao thoa ẩm thực độc đáo

Thực đơn tiệc cưới ngày nay đã trải qua sự biến đổi đáng kể. Không chỉ đơn thuần là sự …

Thiết kế các gói trang trí tiệc cưới

Khám phá các gói trang trí tiệc cưới tuyệt đẹp biến ngày cưới trong tưởng tượng của bạn thành hiện …

Tạo nên kỷ niệm đáng nhớ với việc lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới

Khi tìm kiếm địa điểm tổ chức tiệc cưới, việc lựa chọn một không gian phù hợp không chỉ đảm …

Khám phá mẫu thực đơn tiệc cưới theo mùa trong ngày trọng đại

Lễ cưới là sự kiện quan trọng trong cuộc đời của mỗi người. Chính vì thế, bất kỳ cặp đôi …