8 khó khăn khi tổ chức đám cưới tại nhà hàng tiệc cưới TPHCM

Ắt hẳn rằng cô dâu chú rể nào chuẩn bị tổ chức ngày lễ trọng đại tại nhà hàng tiệc cưới TPHCM cũng có vô vàn thứ để lo và chuẩn bị những phương án thay đổi nếu như có những khó khăn xảy ra.

Vậy những khó khăn này đến từ đâu, cùng lướt qua những đầu mối khó khăn dưới đây để tìm được cách giải quyết nhé.

1. Ngân sách: Bạn chi bao nhiêu cho tiệc cưới? Ai sẽ là người chi? Chi như thế nào cho đúng? 

Việc lên ngân sách luôn là vấn đề đau đầu với các cặp đôi vì không biết bao nhiêu là đủ. Các bạn nên lên kế hoạch rõ ràng, ai sẽ là người chi và chi vào những khoản nào, tiệc cưới của bạn có được hỗ trợ từ hai bên gia đình hay không và chi vào những gì. 

Lên danh sách những thứ cần chi và số tiền bạn sẽ chi bao nhiêu trong khả năng của bạn. Chỉ nên dùng 80% ngân sách vào việc tổ chức tiệc, 20% còn lại sẽ để dành vào việc chi cho những chi phí phát sinh và cho cuộc sống 2 bạn sau này. Đám cưới là ngày vui chung vì vậy các bạn nên chia sẻ việc chi lẫn nhau không nên đùn đẩy trách nhiệm về bên nào. 

2. Đau đầu với việc lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới

Tổ chức tiệc cưới tại nhà hay tại nhà hàng tiệc cưới TPHCM đôi khi lại là một vấn đề khá đau đầu vì có một số gia đình lựa chọn tiệc tại nhà để tiết kiệm hơn nhưng số khác để đỡ bận rộn vất vả hơn. 

Tổ chức tiệc tại nhà có nghĩa là bạn sẽ phải đối mặt với nhiều thứ cần lo lắng, từ trang trí, món ăn đến đãi khách. Tiệc tại nhà sẽ phù hợp cho những gia đình có bà con dòng họ đông vì mỗi người sẽ phụ lo đôi chút, hiện nay cũng có nhiều dịch vụ tổ chức tiệc cưới phục vụ tận nhà, nếu bạn chọn đãi tiệc tại nhà có thể tham khảo các dịch vụ này. 

nhà hàng tiệc cưới tphcm

Tổ chức tiệc tại nhà hàng tiệc cưới thì sẽ bớt việc để lo và tiệc cưới tươm tất hơn nhưng sẽ tốn nhiều chi phí hơn, giá tiệc cưới tại các nhà hàng tiệc cưới TPHCM hiện nay giao động trên mức 2 triệu tùy phân khúc. 

3. Khách mời bao nhiêu là đủ?

Vấn đề khách mời luôn khiến các cặp đôi mất không ít ngày để tính toán vì không biết nên mời ai bỏ ai, mời bao nhiêu khách là đủ. 

Bạn cần cân nhắc số lượng khách mời và có một sự lựa chọn ưu tiên nhất định, những khách mời càng thân thiết càng ưu tiên. Trước khi đi phát thiệp cũng nên xem lại một lần danh sách khách mời để tránh mời sót khách dẫn đến không hay về sau. 

4. Thuê thợ trang điểm, làm tóc và chụp ảnh

Vì ngày vui chỉ có 1 nên cần kĩ lưỡng trong mọi khâu nhé. Các cô dâu hãy tìm những thợ trang điểm chuyên nghiệp để tôn lên nét đẹp của bạn. Các bạn nên tham khảo ảnh, review trên mạng hoặc hỏi bạn bè để có được sự lựa chọn đúng đắn cho một album cưới hoàn hảo.

nhà hàng tiệc cưới tphcm

5. Trang phục cưới 

Bất kì cô dâu nào cũng muốn mình trong thật lung linh trong ngày cưới vì vậy khâu chọ  váy cưới luôn là khâu thú vị nhất. Thường trong buổi tiệc cưới, cô dâu sẽ có 2,3 chiếc váy cưới để thay đổi.

Các cô dâu nên dựa vào dáng người mà chọn dáng váy cưới, tránh trường hợp như cô dâu quá nhỏ người mà chiếc váy cưới quá dài quá nặng sẽ tạo cảm giác lượm thượm, cô dâu quá cao to vai thô thì không nên chọn váy hở vai quá nhiều. Ngoài ra 2 bạn đừng nên lựa áo cưới quá sớm vì đôi khi sẽ mặc không vừa vì lên cân hoặc sụt cân do căng thẳng trước khi cưới. 

6. Thực đơn đãi tiệc 

nhà hàng tiệc cưới tphcm

Đãi tiệc không đơn thuần là mời khách dùng cơm mà đây còn là việc thể hiện sự cảm ơn của gia đình đối với khách mời vì đã đến chung vui. Bạn nên lựa chọn thực đơn tiệc cưới sao cho phù hợp được với đa số khách mời, không nên chọn các món có vị quá lạ vì dễ dẫn đến tình trạng khách dùng được dẫn đến lãng phí.

Ngoài ra bạn nên lưu ý vấn đề dùng cơm chay vì đôi khi sẽ có một số khách dùng cơm chay, tránh để khách mời chỉ “ngồi chơi” trong tiệc. 

7. Khác nhau về phong tục cưới

Mỗi vùng thậm chí mỗi nhà nhiều khi sẽ có phong tục cưới khác nhau vì vậy hãy cố gắng dung hòa về phong tục. Nếu tiệc cưới tổ chức tại nhà thì có thể tục ai nấy giữ và bản thân người bạn đời của bạn nên chủ động tìm hiểu về phong tục của bên đối phương để có cách cư xử cho phù hợp, tránh trường hợp khó xử xảy ra. 

8. Tranh cãi không đáng có khi bàn bạc

Đây là vấn đề có khả năng cao sẽ xuất hiện trong các khâu chuẩn bị cho tiệc cưới. Nếu lỡ có vấn đề gì xảy ra, đôi bên cần bình tĩnh và mỗi người nhường nhau một chút để thuận hòa. Đặc biệt cố gắng không nên để tranh cãi xảy ra vào lúc cưới vì như vậy dễ bị mọi người cười chê và mang điềm không tốt về sau. 

Trên đây là những vấn đề khó khăn mà các cặp đôi có thể gặp trong việc chuẩn bị cho ngày trọng đại vì vậy hãy lưu ý nhé. Nếu bạn muốn giảm bớt vấn đề hãy để nhà hàng tiệc cưới TPHCM Riverside Palace giúp trong khâu tổ chức. Liên hệ tư vấn tại đây. 

More Articles for You

Bí kíp tổ chức tiệc cưới ngoài trời tiết kiệm nhất

Từ lâu tiệc cưới ngoài trời trở nên thịnh hành và được rất nhiều bạn trẻ ưa thích lựa chọn …

Một vài ý tưởng trang trí tiệc cưới ngoài trời bắt mắt

Tiệc cưới ngoài trời đang là xu hướng thịnh hành không chỉ trong nước mà còn ở nước ngoài. Cùng …

Kinh nghiệm dành cho cô dâu chú rể khi chuẩn bị đặt thiệp cưới

Không hẳn là việc lớn như đi thuê địa điểm, đặt tiệc cho lễ cưới. Việc lên danh sách khách …

Độc lạ với tiệc cưới ngập trái cây

Có thể nói tới thời điểm bây giờ, rất nhiều cặp đôi đang muốn sắc hè tràn ngập vào ngày …

Riverside Palace trả lời các câu hỏi thường thấy về bó hoa cưới của cô dâu

Bó hoa cưới là một phụ kiện hay một vật để hướng sự tập trung của khách mời đến với …

Hướng dẫn chọn dạng bàn tiệc khi cưới tại nhà hàng tiệc cưới TpHCM

Khi cưới tại các nhà hàng tiệc cưới hiện đại ngày nay, có nhiều cách tổ chức và bố trí …