Bạn đã biết 5 loại hoa hồng cơ bản để trang trí lễ cưới chưa?

Hoa hồng được xem là biểu tượng cho tình yêu trên toàn thế giới, vì vậy, hoa hồng cũng thường xuyên là lựa chọn hàng đầu trong các lễ cưới. Trên thực tế, hoa hồng là một trong những loài hoa đa dạng nhất với hàng nghìn loài, mỗi loài có một vẻ đẹp riêng biệt. Vì vậy, nếu bạn cho rằng hoa hồng đỏ không mang lại vẻ ấn tượng cho đám cưới của mình thì bài viết này chắc chắn dành cho bạn. Bài viết sẽ giới thiệu đến bạn 5 loài hồng cơ bản để trang trí cho bữa tiệc tại nhà hàng tiệc cưới HCM một cách rực rỡ và tỏa sáng nhất.

Old garden roses – Hoa hồng cổ điển 

Còn được gọi là hoa hồng cổ, hoa hồng cổ điển được phân biệt là bất kỳ giống nào tồn tại trước cuối thế kỷ 19 – một số loại hoa hồng thậm chí có từ thời Đế chế La Mã. Hoa hồng cổ điển được đánh giá cao vì mùi thơm đặc biệt, có khả năng tỏa hương xa và kích thước lớn và đầy đặn hơn hoa hồng thông thường rất nhiều.

Nhà hàng tiệc cưới hcm

Old garden roses

Những loại hoa hồng này là một lựa chọn tuyệt vời cho phong cách đám cưới cổ điển và lãng mạn tại nhà hàng tiệc cưới HCM, vì loài hoa hồng này có số lượng cánh hoa nhiều, hoa vươn cao mang lại cảm giác hoài cổ cho lễ cưới của bạn. 

Nhà hàng tiệc cưới hcm

Cabbage roses

Tea roses – Hoa hồng trà là loại hoa hồng cổ điển phổ biến nhất với các màu pastel như trắng, hồng, vàng và cam. Giống hoa hồng này là bông hoa có tâm cao và các cánh hoa bên ngoài cuộn lại, tạo ra hình dạng nhọn xung quanh mép hoa. Cabbage roses (hoa hồng Centifolia) là một giống phổ biến khác của hoa hồng cổ điển. Cabbage roses được nhận biết bởi những cánh hoa dày đặc xoáy ra từ tâm của bông hoa để tạo ra một hình tròn đáng yêu, đó là lý do tại sao chúng thường bị nhầm lẫn với hoa mẫu đơn.

Nhà hàng tiệc cưới hcm

Tea roses

Modern garden roses – Hoa hồng hiện đại

Ngành công nghiệp hoa hiện đại đã tạo ra một loại hoa hồng có thể được trồng với số lượng lớn và linh hoạt hơn so với hoa hồng cổ điển. Đó là hoa hồng vườn hiện đại. Những loại hoa hồng này được tạo ra bằng cách kết hợp phấn hoa từ hai giống hoa hồng để tạo thành hoa hồng lai với các đặc điểm của cả hai giống hoa hồng “bố mẹ”. Không giống như hoa hồng vườn cũ, hoa hồng hiện đại thường được trồng trong nhà kính, có khả năng cung cấp hoa quanh năm. Hoa hồng vườn hiện đại có nhiều màu sắc hơn, thân cây dài hơn so với hoa hồng cổ điển.

Nhà hàng tiệc cưới hcm

Modern garden roses

Tea roses lai là loại hoa hồng vườn hiện đại phổ biến nhất. Chúng là loại hoa hồng “chuẩn” mà bạn có thể tìm thấy ở các cửa hàng hoa. Tea roses lai được trồng với rất nhiều màu sắc, đó là lý do tại sao chúng thường được sử dụng làm hoa hồng cưới. Bên cạnh màu pastel, loài hoa này còn có màu đỏ, đỏ rượu hoặc hai tông màu riêng biệt. Tea roses lai nhỏ gọn hơn và ít cánh hơn hoa hồng cổ điển, vì vậy bạn có thể sử dụng nhiều bông hơn cho một lần bó, hay trang trí. Những loại hoa hồng này cũng có xu hướng kém thơm hơn, đây là tác dụng phụ của quá trình nhân giống.

Nhà hàng tiệc cưới hcm

Tea roses lai

Sweetheart roses

Sweetheart roses là một loại nhỏ hơn thuộc hoa hồng vườn hiện đại. Kích thước nhỏ nhắn của chúng khiến chúng trở nên rất nhã nhặn và dễ kết hợp với các kiểu cắm hoa nhỏ như hoa cài áo chú rể, vòng hoa tay và phụ kiện tóc cho cô dâu. Sweetheart roses có các màu truyền thống như vàng, đỏ, cam, trắng. Mặc dù nhỏ hơn hoa hồng thông thường, Sweetheart roses được coi là một loài hoa đặc sản và khó tìm, do đó có chi phí khá cao.

Nhà hàng tiệc cưới hcm

Sweetheart roses

Spray roses

Giống như Sweetheart roses, Spray roses có kích thước nhỏ hơn các loại hoa hồng hiện đại khác. Sự khác biệt chính là thay vì một bông trên mỗi thân, spray roses có các cụm hoa trên mỗi thân hoặc cành. Điều này mang lại cho chúng một vẻ ngoài hoang dã, mộc mạc hơn so với hoa hồng thân dài hiện đại. Spray roses sẽ rất tuyệt vời như là điểm nhấn khi được sắp xếp với các loại hoa khác, chẳng hạn như hoa cẩm tú cầu.

Nhà hàng tiệc cưới hcm

Spray roses

David Austin roses

Bạn có thể đã nghe nói về hoa hồng Anh, nhưng bạn có biết tên riêng của chúng đến từ David Austin, nhà lai tạo hoa hồng người Anh đã tạo ra chúng không? Austin bắt đầu phát triển hoa hồng mới vào những năm 1950 để pha trộn hương thơm và vẻ ngoài của hoa hồng cổ điển với màu sắc, độ giữ dáng và sự khả năng ra hoa thường xuyên của hoa hồng vườn hiện đại. Ngày nay, hoa hồng David Austin là một trong những loại hoa hồng cưới phổ biến nhất trên thế giới, bao gồm hoa hồng Juliet, hoa hồng Patience, hoa hồng Constance và hoa hồng Beatrice. Những loại hoa hồng này được đánh giá cao vì hình dáng, cánh hoa và màu sắc phong phú.

Nhà hàng tiệc cưới hcm

David Austin roses

David Austin roses nổi tiếng bởi hương thơm và vẻ đẹp lãng mạn của chúng. Nếu bạn đang muốn đưa những bông hoa hồng tuyệt đẹp vào trang trí cho tiệc cưới của mình, thì những bông hoa này chính là câu trả lời dành cho bạn!

Bài viết này giới thiệu đến các cặp đôi 5 loài hoa hồng cơ bản để trang hoàng cho lễ cưới của bạn trở nên tuyệt diễm nhất. Nếu bạn muốn phá cách với lễ cưới tại nhà hàng tiệc cưới HCM, chắc chắn không thể bỏ qua những loài hoa hồng đặc biệt này.

>>> Xem thêm: Tiệc cưới đẹp tại nhà hàng Riverside Palace

More Articles for You

Những bộ màu cưới tuyệt sắc cho hôn lễ trong mơ

Màu sắc trong đám cưới của bạn sẽ là đặc điểm nổi bật nhất trong ngày trọng đại của bạn. …

Tại sao nên chọn quận Tân Bình là nơi tổ chức hội nghị

Quận Tân Bình hiện nay là nơi tập trung rất nhiều doanh nghiệp của thành phố Hồ Chí Minh với …

Những bản nhạc Âu Mỹ ấn tượng cho lễ cưới

Tình yêu là một nàng thơ không bao giờ cũ kỹ của âm nhạc, vì thế có vô số bài …

Một số lưu ý khi tổ chức hội nghị dành cho các công ty

Hội nghị là một trong những loại hình sự kiện được diễn ra nhiều lần trong một năm. Đặc biệt, …

Nhà hàng tiệc cưới HCM Riverside Palace có tốt không?

Riverside Palace là một trong những nhà hàng tiệc cưới HCM được yêu thích nhất hiện nay. Tại các chuyên …

Nhà hàng tiệc cưới HCM Riverside Palace có tốt không?

Riverside Palace là một trong những nhà hàng tiệc cưới HCM được yêu thích nhất hiện nay. Tại các chuyên …