Những điều cần lưu ý để đặt tiệc cưới phù hợp cho mọi lứa tuổi

Trong đám cưới, việc tính toán đặt tiệc cưới sao cho vừa ngon miệng, no bụng vừa đủ chi tiêu ngân sách thật không phải là điều đơn giản 

Để làm hài lòng quý quan khách, nàng dâu tương lai phải tích cực đi hỏi thăm khắp nơi về kinh nghiệm đặt tiệc cưới, có người khuyên nên đặt món ăn sao cho mau no, còn có những người khác lại khuyên không nên đặt món súp vì không ai thích ăn. Lúc này, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng đến các đối tượng khách mời để đưa ra quyết định sao cho đúng đắn, cần chú ý đến hai đối tượng khách mời kén món là: trẻ em và người lớn tuổi

Đối với trẻ em

tre em khi dat tiec cuoi

Trẻ em là đối tượng khách mời phổ biến của bất kỳ một bữa tiệc nhân dịp trọng đại nào, nhưng cũng là đối tượng ít được quan tâm nhất. Trong trường hợp tiết kiệm, nhiều cặp đôi lựa chọn những món tinh bột dễ no bụng như xôi, cơm chiên, bún, mì xào,… thì một số trẻ em quá nhỏ, răng còn yếu, không thể tự ăn được, đôi khi chọn món lẩu quá nóng và cay cũng khiến cho thực khách nhỏ tuổi khó khăn khi đụng đũa.

Mặt khác, nếu không có các món dễ ăn như súp, các món nước mềm thì bố mẹ của các bé sẽ phải bận rộn trong việc làm cho thức ăn dễ nuốt hơn như nghiền nhuyễn hay đút từng chút một, khiến họ không thể tận hưởng được bữa tiệc một cách trọn vẹn.

Bên cạnh đó, cần chú ý không nên đặt tiệc tại nhà hàng tiệc cưới với những món cá quá nhiều xương hay món thịt nào đó khó nhai làm cho thực khách nhỏ tuổi suốt buổi không ăn được món gì.

Đối với người lớn tuổi

nguoi lon tuoi khi dat tiec cuoi

Ngược lại với những đối tượng khách mời nhỏ tuổi, khách mời lớn tuổi cũng cần được quan tâm chăm sóc kỹ càng. Người lớn tuổi cũng sẽ gặp khó khăn tương tự như trẻ nhỏ ở vấn đề nhai nuốt, món cưới không nên bao gồm những nguyên liệu quá cứng hay quá khô gây khó khăn trong khi dùng bữa.

Đặc biệt nhất, cần chú ý cân bằng các món cưới dành cho người lớn tuổi dễ mắc các bệnh như tim, tiểu đường, gút và có các vấn đề về đường tim mạch. Các món ăn ngon thường có hàm lượng cholesterol xấu cao không phù hợp với sức khỏe của người lớn tuổi. Cần cân nhắc với các lựa chọn món ăn phù hợp và dặn dò đầu bếp nêm nếm hợp lý.

Trong văn hóa tổ chức tiệc cưới của Việt Nam ta thì dù là già trẻ lớn bé đều được mời dự tiệc. Nhưng đôi khi vì quá bận rộn hoặc ngân sách có hạn khiến cô dâu chú rể tương lai không quyết định hợp lý khi đặt tiệc cưới trọn gói tại nhà hàng. Cần chú ý cân bằng và làm hài lòng tất cả khách mời như một lời cảm ơn vì đã đến chung vui cho ngày trọng đại của cả gia đình.

More Articles for You

Trang trí bàn gallery đẹp và ấn tượng trong nhà hàng tiệc cưới

Khi tổ chức cưới trong các nhà hàng tiệc cưới, bàn Gallery chính là một trong những điểm nhấn quan …

Xu hướng trang trí tiệc cưới tại nhà hàng tiệc cưới TPHCM 2020

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng bắt gặp rất nhiều phong cách trang trí tiệc cưới độc đáo dựa …

Những ý tưởng trang trí tuyệt vời giúp bạn có một lễ cưới ngoài trời hoàn hảo

Ngày nay, bên cạnh lễ cưới truyền thống được tổ chức tại nhà hàng sang trọng hay tại gia đình …

4 món quà đáp lễ cho khách dự tiệc cưới tại nhà hàng

Trong những năm gần đây, quà đáp lễ không còn xa lạ đối với những đám cưới Việt. Những món …

Nguồn gốc và ý nghĩa của nhẫn cưới

Trao nhẫn trong hôn lễ là một hành động thường thấy trong các buổi tiệc cưới. Cô dâu và chú …

7 kinh nghiệm đặt nhà hàng tiệc cưới cho cô dâu – chú rể

Việc cân nhắc đặt nhà hàng tiệc cưới là vấn đề quan trọng nhất trong lễ cưới của mình. Lựa …